ร้องไห้บ่อยลูกในท้องจะเป็นอะไรไหมคะ?

ตามหัวข้อเลยค่ะตั้งแต่ท้องมาจนตอนนี้เข้าเดือนที่7แล้วร้องไห้บ่อยมาก มีเรื่องเครียดค่อนข้างบ่อย อยากรู้ว่าจะส่งผลอะไรกับลูกในท้องไหมคะ?

2 ตอบกลับ

พยายามไม่เครียดนะคะแม่ เพราะถ้าคุณแม่เครียดมากๆ อาจทำให้แท้งได้ตั้งแต่อายุครรภ์น้อยๆ หรือทำให้อาหารไปเลี้ยงลูกไม่พอ การเจริญเติบโตของเด็กจึงช้าและมีโอกาสคลอดก่อนกำหนด เมื่อคลอดแล้วยังส่งผลให้เด็กเลี้ยงยาก ขี้งอแง อ่อนไหวง่าย ขี้โมโห ไวต่อการกระตุ้น ในระยะยาวจะทำให้เด็กมีปัญหาด้านการปรับตัวทางสังคม อีกทั้งยังมีโอกาสเกิดโรคหัวใจค่ะ

อารมณ์ของคุณแม่จะกลายเป็นรากฐานสำคัญด้านอารมณ์ของลูกตอนที่คลอดออกมานะค่ะ คุณแม่พยายามทำใจให้สบายนะค่ะ สู้ๆ ค่ะ