หลังคลอดทานยานี้ได้ไหมคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ปล.ให้นมลูกอยู่กลัวเป็นอันตรายค่ะ

หลังคลอดทานยานี้ได้ไหมคะ
31 ตอบกลับ

ไม่สมควรทานค่ะ ถ้าจะกินยาขับน้ำคาวปลามันจะมีสำหรับคนให้นมลูกค่ะ มันจะมีเฉพาะคนให้นมลูกค่ะ ถ้ากินแบบทั่วไปมีสิทธ์ตกเลือดได้ค่ะเพราะมันคือยาขับประจำเดือน ลองไปปรึษาหมอหรือเภสัชกรในร้านขายยานะคะ

ตกเลือดนะคะ ไม่ต้องทานอะไรหรอกค่ะ ของเรามดลูกเข้าอู่ตั้งแต่อาทิตย์ที่สอง น้ำคาวปลาหนึ่งเดือนไม่เกินค่ะ การให้นมแม่ มดลูกจะบีบตัวดี และขับน้ำคาวปลาแบบอัตโนมัติค่ะ

พยายาลแนะนำไม่ให้ทานเลยนะคะ เขาบอกว่าอาตมีอาการคกเลือดได้คะ อันตรายมาก แล้วถ้าคุณแม่ให้นมน้องด้วยยิ่งไม่ได้เลยคะมีแอลกอฮอล์นะคะ

ก่อนออกจากรพ.หมอบอกว่าห้ามกินพวกยาสตรี ยาว่านชักมดลูก ยาผง ยาดองต่างๆ เพราะมีแอลกอฮอลล์ผสมอยู่ ยาพวกนี้จะทำให้ตกเลือดได้ค่ะ

หมอไม่ให้กินเลยค่ะ อันตราย หมอบอกว่าไม่ต้องกินยาขับน้ำคาวปลาให้ออกปกติออกมากไม่ดี แล้วยาพวกนี้มีแอลกอฮอล์​ผสมด้วยนะคะ

ระวังตกเลือดนะคะ ที่สำคัญถ้ากินเข้าไปยาตัวนี้จะไปทำลายสมองเด็กค่ะ ไม่ควรอย่างยิ่ง

พยาบาล​เคยบอกว่าห้ามทานยาสตรีหรือยาขับน้ำคาวปลาเพราะทำให้มีโอกาสตกเลือดได้นะคะ

ในตัวยามีแอลกอฮอล มีผลต่อพัฒนาการของน้องนะคะและแใอาจมีภาวะตกเลือดด้วยคะ

มีส่วนผสมของแอลกอฮอร์อันตราย เราทานพวกที่ไม่มีส่วนผสมแอลกอฮอร์

หมอไม่ได้สั่งเหรอคะ ว่าห้ามทานยาสตรี หรือยาขับน้ำคาวปลาใดๆ