สอบถามค่ะ แม่ๆนับลูกดิ้นตั้งแต่กี่สัปดาห์คะ?

ตามหัวข้อเลยค่ะ นับลูกดิ้นกี่สัปดาห์แล้วนับยังไงคะ

6 ตอบกลับ

28 wks ค่ะ มีหลักเกณฑ์การนับอยู่ 3 วิธีค่ะ แต่วิธีที่นิยมจะเป็นการนับลูกดิ้นหลังอาหาร 3 มื้อ แต่ละครั้งไม่เกิน 1 hr ลูกดิ้นรวมกัน 3 มื้ออาหารต้องไม่น้อยกว่า 10 ครั้งค่ะ

1y ago

บ้านนี้กลางวัน หรือช่วงหลังอาหารไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ ดิ้นช่วงกลางคืน แบบนี้คือปกติไหมคะ

แล้วแต่คนด้วยค่ะ บ้านนี้คนแรกรู้สึกดิ้ตอน22w คน2รุ้สึกตอน4ดือนกว่าๆรู้สึกเคลื่อนไหว ตอนนี้ได้6เดือน ดิ้นโก่งเก่งมากจ้า

บ้านนี้คุณหมอให้เริ่มนับ25w นับให้ได้3ครั้งต่อ1ชั่วโมงคะ

บ้านนี้26wยังไม่ได้นับเลยค่ะ

28 สัปดาห์ค่ะ

28 วีคค่ะ