ท้อง6กว่าเดือนเล็กไปไหม?

ตั้งท้องได้26วีคคะท้องเล็กไปไหมคะในรุปตอนกินอิ่มตอนเย็นคะวังวลมากขอดูท้องแม่ๆ6เดือนหน่อยคะ

ท้อง6กว่าเดือนเล็กไปไหม?
32 ตอบกลับ

จริงๆไม่เกี่ยวกับขนาดท้องหรอกค่ะแม่ๆ อยู่ที่ลูกสมบูรณ์แข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์รึป่าว #เพราะแม่บ้านนี้เคยโดนบูลี่ท้องเล็กมาแล้วค่ะ ตอนแรกกังวลมากๆ คิดมากไปเลยค่ะแม่ #โดนเปรียบเทียบกับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ท้องใหญ่กว่า #แต่พอคลอดน้องเท่านั่นแหล่ะค่ะแม่น้องน้ำหนัก3450g #ต่างจากคนที่ท้องใหญ่กว่ามาก เขาหนัก 2830g ค่ะ #สู้ๆนะคะทานอาหารครบ5ม. กินนมทุกชนิดที่กินได้#ลูกจะได้ไม่แพ้ค่ะ#ทานยาบำรุงตามสั่งทุกวัน#💕

ท้องแรกมั้ยคะ? ถ้าท้องแรกจะไม่ค่อยใหญ่นะคะ ลูกคนแรกตอนเราไปฝากครรภ์ คือเราท้องเล็กกว่าคนอื่นหมดเลย น้ำหนักก่อนท้องเรา46 ใส่ชุดเดรสชุดกระโปรงเหมือนคนไม่ท้องเลยค่ะ กว่าจะมีคนทักว่าท้องก็ปาไป 8เดือนใกล้จะคลอดแล้ว ลูกคลอดมาแข็งแรงปกติ 2800 กรัม มาอ้วนข้างนอกค่ะ

ไม่เล็กเลยค่ะ ต้องดูที่รูปร่างแม่ด้วย อย่าไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ของเราท้องแรกกว่าจะออกก็6เดือน แต่พอออกท้องใหญ่มาก มาท้องสองออกตอน5เดือน แต่เล็กกว่าท้องแรกมาก แต่น้องแข็งแรงดีทุกท้องตามเกณฑ์

เน้นน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ตามที่หมอซาวด์ทุกเดือนก็พอค่ะ ทางนี้ไปไหนก็มีคนทักท้องเล็ก แต่หารู้ไม่น้ำหนักลูกเกินอายุครรภ์จริงไปแล้วค่ะ

2y ago

ยังไม่ได้ชาวเลยคะบ้านนี้25เมษา

ทางนี้ท้อง2ยังเล็กเลยค่ะ แค่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก้อพอแล้ว ตัวใหญ่มากๆ ต้องผ่าอีก บ้านนี้ท้องเล็กแต่กินลงลูกหมดเลย ดิ้นเก่งอีกต่างหาก

จะเข้าเดือนที่7เเล้ว ท้องออกเเค่นี้เอง มีเเต่คนทักท้องเล็ก เเต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่า น้องแข็งเเรงดี

2y ago

ไม่เล็กเลยค่ะ

ของเค้าตอนท้องเล็กกว่าของแม่อีกท้องเหมือนไม่ท้องเลยท้องไม่ออกเลยแต่น้องคลอดออกมาน้ำหนัก3130กรัม

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ไม่เล็กนะคะ ของเราตอนนี้ 7 เดือนกว่า เล็กกว่านี้อีกค่ะ คอยเช็คน้ำหนักน้องกับคุณหมอให้พอดีเกณฑ์ก็พอค่ะ 😊

5เดือนก็ประมาณนี้เหมือนกันค่ะในรูปคือหลังจากกินอิ่มๆเลยค่ะแฟนชอบบอกเหมือนคนกินอิ่มมากกว่าคนท้อง

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญที่น้ำหนักของลูกว่าน้ำหนักของลูกตามเกณฑ์หรือเปล่าแค่นั้นเองค่ะ

2y ago

ใช่คะแม่ก็คิดแบบนั้นของไห้ลูกออกมาแข็งก็พอคะ