ทานอะไรไม่ได้เลยค่ะ

ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 1 เดือนแล้วค่ะทานอะไรไม่ได้เลยอาเจียนออกมาหมดเวียนหัวพะอืดพะอมกลัวลูกไม่มีสารอาหารจังเลยค่ะ😥

2 ตอบกลับ

ช่วง 3 เดือนแรกน้องยังมีไข่แดงเป็นของตัวเองค่ะ แม่ไม่ต้องห่วงเค้ายังไม่ได้ต้องการสารอาหารอะไรจากแม่มาก ช่วงนี้เป็นช่วงแพ้ท้องก็พยายามหาอะไรที่เราพอทานได้ ทานทีละนิด แต่ทานบ่อยๆ อย่าให้ท้องว่างจะช่วยได้เยอะค่ะ

ช่วง 1-3 เดือนไม่เป็นไรค่ะน้องมีถุงไข่แดงยังไม่ดึงสารอาหารจากแม่ แม่ทานยาโฟลิกบำรุงก็เพียงพอ แต่แม่ต้องพยายามหาอะไรทานเพื่อที่แม่จะไม่เป็นโรคกระเพาะด้วยนะคะ สู้ ๆ ค่ะ