เกิดอาการแพ้ท้องทำยังไงบ้างคะ

แพ้ท้องหนักๆคุณแม่ทำยังไงกันบ้างค่ะ เดือนเดียวเองแพ้หนักมากทำอะไร ทานอะไรไม่ได้เลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

ตอนไปฝากท้องให้บอกหมอว่าแพ้หนักมาจนทานอะไรไม่ได้หมอจะให้ยามากินแล้วก็ให้วิตามินบี มาทานค่ะ แต่ช่วยไม่ได้มากหรอกค่ะหมดฤทธิ์ยาก็แพ้ต่อ ของเราประมาณ 16วีค เริ่มทานอะไรได้คะ

กินอะไรได้ กินไปก่อนค่ะ ถ้ากินน้ำอ้วก ให้จิบๆไม่ให้ร่างกายขาดน้ำค่ะ หาก3วันกินทุกอย่างอ้วก ให้ไปหาหมอเลยค่ะ (สู้ๆค่ะ) เราก็แพ้หนักฉีดยาไม่หาย จนนอน รพ. เลยค่ะ อดทนนะคะ

บ้านนี้แพ้ท้องตั้งแต่รู้ว่าท้อง หยุดแพ้ท้องตอน6เดือนจร้า กินทุกอย่างเท่าที่กินได้ แต่น้ำหนักก็ลดเดือนละเกือบ2โล พอหายแพ้น้ำหนักขึ้นเดือนละเกือบ3โลเลย สู้นะคะ

บ้านนี้ก็แพ้หนักมากค่ะนำ้หนักลง2กิโลพยายามไม่ปล่อยให้ท้องว่างกินอะไรได้กินไปก่อนอ้วกที่หลังก็ช่าง ส่วนมากบ้านนี้กินผลมากกว่าติดตู้เย็นไว้ทุกวันค่ะ

แพ้หนักเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอคลินิกได้ยามาก็บรรเทาบ้าง แต่ถ้าให้หายขาดก็ท้องได้4-5เดือนค่ะ

บ้านนี้ก็แพ้หนักมากค่ะไม่ไหวเลยทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ ไปให้น้ำเกลืออยู่2รอบถึงดีขึ้นค่ะ

ยอมจำนนค่ะ ถ้าแพ้หนักมากก็หาหมอค่ะ สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้ตอนแพ้น้ำหนักลง 7-8 กิโลเลย

ทำใจไว้เลยค่ะ สู้ๆๆนะคะแพ้ท้องแก้ยังไงก็ไม่หาย เดี๋ยวสัก 4 เดือนก็หายไปเองค่ะ

บ้านนี้ขอยาจากหมอมากินเลยค่ะ เพราะแพ้หนัก แม้แต่น้ำเปล่าก็ไม่เว้น

ลองน้ำขิงดูนะคะ ช่วยได้บ้าง ที่สำคัญ อดทนเพื่อเจ้าตัวเล็กนะคะ ✌️