สอบถามแม่ ๆ ค่ะ

ตั้งครรภ์ 35+4 w ทีมลูกสาว ตอนนี้ฝ้าขึ้นเต็มหน้าเลยค่ะ อยากทราบว่าถ้าคลอดแล้วฝ้าจะหายไปไหมคะ ก่อนตั้งครรภ์ หน้าไม่มีฝ้าเลยค่ะ มีแม่ ๆ คนไหนเป็นบ้างไหมคะ

8 ตอบกลับ

ถ้าจากตัวเราและเพื่อนเรา ไม่ค่อยหายค่ะ แต่อาจจะจางลงได้นิดนึง ก่อนตั้งท้องเราก็หน้าไม่มีฝ้าค่ะ แต่ก็ทำใจยอมรับแล้ว ถือว่า สละความสวยงามให้ลูกค่ะ ถ้าแม่เป็นเยอะอยากจะรักษา แนะนำหลังลูก เกิน 1 ขวบนะคะ เพราะคนท้อง แม่ให้นมบุตร ไม่ควรใช้ยารักษาฝ้า กระ ทุกชนิดค่ะ มันจะมีผลต่อลูก ยังไงลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

8mo ago

ก่อนท้องหน้าไม่มีฝ้าเหมือนกันเลยค่ะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งขึ้นทั่วหน้าเลยตอนนี้ ต้องปช่อยไปก่อนเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

เราครรภ์ 34 w (แม่ 37ปี) ฝ้าดำไหม้มากเลยค่ะ ตอนนี้กังวลอยู่เช่นกันว่าคลอดแล้วจะหายมั้ย เลยเริ่มถามผู้มีประสบการณ์ ส่วนใหญ่แนะนำว่าหลังคลอดให้กินยาเกลือเยอะๆ และก็อยู่ไฟ อบสมุนไพรให้ถึง ก็คงต้องทำตามผู้มีประสบการณ์ดูก่อน ไม่หายคงต้องไปรักษาหมอเฉพาะทางค่ะ

8mo ago

คลอดแล้วจะหายไปเองค่ะ

ตอนท้องแม่บ้านนี้มีครบเลยค่ะทั้งฝ้าสิวแถมคอดำเหมือนขี้ไคลพอคลอดได้3เดือนสิวเริ่มหายฝ้าจางลงคอก็เริ่มลอกเลยใช้สบู่ใบบัวบกของชาริญาตอนนี้หน้าไม่มีสิวไม่มีฝ้าเลยค่ะลองใช้ดูนะคะเผื่อช่วยได้

8mo ago

ขอบคุณค่ะ❤️

ตอนพี่สาวเราท้องก็มีฝ้าค่ะ หลังคลอดก็ยังมีอยู่ แต่อันนี้เราไม่แน่ใจว่าแล้วแต่คนมั้ยนะคะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ

เราคลอด 3 เดือนแล้ว ฝ้าก็ยังอยู่ค่ะ อยากรักษา แต่คิดว่าความสวยเอาไว้ก่อน โฟกัสที่ลูกก่อนค่ะ

8mo ago

คงค้องปล่อยไปก่อนค่ะ เพราะตั้งใจให้ลูกเข้าเต้าเองด้ยยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ของเรามีตอนท้อง คลอดแล้วก็ยังไม่หาย แถมมีมากขึ้นเรื่อยๆ

8mo ago

จริงค่ะ มีมากขึ้นเรื่อย ๆ จนจะทั่วหน้าแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

8mo ago

ขอบคุณค่ะ😍