สอบถามแม่ ๆ

มีแม่ ๆ บ้านไหน ที่ลาออกจากงาน แล้วรู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระไหมคะ สงสารสามีที่ต้องทำงานคนเดียว ในตอนนี้ยังจัดการกับความคิดตัวเองไม่ได้เลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ 😭😭

2 ตอบกลับ

ไม่ค่ะ เพราะเหตุผลที่ลาออกก็เป็นเรื่องลูกค่ะ เราออกจากงานตั้งแต่ท้อง 6 วีค เพราะก่อนหน้านี้เคยแท้ง ใจจริงอยากทำงานเก็บเงินให้มากกว่านี้ แต่สามีบอกให้ลาออก เพราะห่วง เรามีเงินเก็บสะสมตั้งแต่ทำงานมา อายุงาน 8 ปี เงินเก็บ 6 หลัก คิดว่าจะดึงส่วนนี้มาใช้เลี้ยงลูกจนลูกเข้าเรียนถึงจะกลับไปทำงานค่ะ อยู่บ้านทำงานบ้านทำกับข้าวให้สามี ก็เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระอย่างนึงด้วยค่ะ ไม่ต้องคิดมาก

คนเราก้อมีหน้าที่ของตัวเองึะ สามี=ทำงานหาเงิน ภรรยา=ทำงานบ้าน เลี้ยงลูก ดูแลสามี