อาการเสริมตอนตั้งครรภ์ จำเป็นไหมค่ะ

ตั้งครรภ์1-9 เดือน หมอที่ฝากครรภ์ห้ามซื้ออาหารเสริมบำรุงครรภ์มาบำรุงครรภ์เพิ่ม นอกจากยาที่หมอจัดให้. คลินิคของเพื่อนๆเป็นแบบนี้กันไหมค่ะ จริงๆเราควรทานอาหารเสริมเพิ่มหรือเปล่า อยากให้ลูกแข็งแรงสมบรูณ์ ปลอดภัย เพราะตั้งใจจะมีแค่คนเดียวค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

ยาที่หมอให้มีประโยชน์นะค่ะ จัดให้คนท้องกินตั้งแต่โบราณเลย เพราะป้าเคยเล่าให้ฟังว่าสมัยก่อนก็ยานี้แหละบำรุงครรภ์เม็ดสีแดง ก่อนเราจะเกิด ตอนนี้เราก็30ละ ยาในตำนานเลยนะค่ะ:)

ตัวเราเองไม่รู้หรอกค่ะ ว่าร่างกายต้องเพิ่มตัวไหน ลดตัวไหน หมอจัดให้อะดีแล้ว บางอย่างมากไปก็ไม่ดี กินอาหารให้ครบ5หมู่ ผัก ผลไม้ แค่นี้ก็เพียงพอละจ้า

ทานยาบำรุงที่หมอให้ และทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ เน้นเนื้อ นม ไข่ วิตามิน คุณแม่มีอารมณ์ที่ดี ก็มีประโยชน์ต่อลูกมากแล้วค่ะ

กินยาที่หมอให้ แล้วก็ทานอาหารให้ครบ5หมู่ก็พอแล้วค่ะ

หมอบอกเหมือนกันค่ะ แม้แต่นมก็งด