จำเป็นไหมค่ะ

จำเป็นไหมค่ะว่าต้องรอให้สามเดือนก่อนแล้วค่อยไปฝากท้องนะค่ะ

32 ตอบกลับ

ต้องไปฝากก่อนอายุครรภ์ 12 สัปดาห์หรือ 3 เดือนค่ะ ไม่ใช่รอให้ 3 เดือนแล้วค่อยไปฝาก ยิ่งฝากเร็วคุณหมอจะได้ตรวจเลือดคุณแม่ว่ามีความเสี่ยงหรือเป็นโรคอะไรมั้ยที่สามารถติดต่อกับทารกได้ ในบางรายอาจจะมีการคัดกรองดาวน์ซินโดรมด้วย และคุณหมอจะให้วิตามินบำรุงมาทานด้วยค่ะ

ไม่คะ ยิ่งเร็วยิ่งดีเพราะจะได้ตรวจหลายอย่างถ้าคุณแม่อายุครรภ์มากจะทำให้คุณแม่เหนื่อยนะคะเพราะเรามารู้อีกทีว่าท้องได้5เดือน ถูกคุณหมอตรวจหลายไปๆมาๆบอกตามตรงเหนื่อยสุด(ไม่รู้บ้านอื่นจะเป็นแบบนี้ไหมนะ)

แล้วแต่ที่ที่เราฝากค่ะ บางที่เขาไม่รับฝากแต่ให้ยามากินก่อนเพราะมีโอกาศหลุดได้ง่าย ของเราฝากรัฐตอน9w พึ่งรู้ว่าท้องตรวจเลือดเขาก็รับฝากเลย

เรารู้ว่าท้องประมาณ4วีค ไปตรวจที่คลีนิคตอน7วีค แล้วไปฝากท้องตอน9วีคจ้า แนะนำแม่ว่ารีบฝากท้องเลยค่ะ จะได้รับยาบำรุงและการดูแลจากคุณหมอ

ฝากเลยเถอะค่ะของเราฝากตั้งแต่6wตรวจเลือดเป็นพาหะธารัสซิเมียตอนนี้รอผลเลือดสามีอยู่ค่ะฝากเร็วดีที่สุดค่ะปลอดภัยหลายๆอย่าง

ควรฝากทันทีที่รู้ว่าท้องนะค่ะแต่แม่บ้านนี้ฝากท้องตอนครบ3เดือนพอดี เพราะว่ามัวแต่ทำงานค่ะแต่น้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ

เรารู้ตอน 6w ก็ไปฝากทันทีเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องรอ3เดือน รู้เร็วยิ่งดีค่ะ รู้ปุ๊ปฝากเลย หมอจะได้ดูแลตั้งแต่แรกเริ่มนะคะ

ไม่จำเป็นค่ะ รู้แล้วก็รีบไปฝากเลย เพราะช่วง3เดือนแรกเด็กต้องการ​โฟลิก​ในการช่วยพัฒนาสมองค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ แต่บางคนเขาถือว่าให้ครบ 3 เดือนก่อน ถึงบอกให้อื่นทราบค่ะ แต่ฝากครรภ์ได้เลยค่ะ

บ้านนี้ฝากตั้งแต่ท้องยังไม่ได้เดือนเลยคะ รีบฝากรีบบำรุง เป็นประโยชน์ต่อลูกที่สุด