ถ้าไอมากๆ จนเจ็บท้องน้อยจะมีผลกับลูกมั้ยคะ

ตอนนี้ไอจนเจ็บระบมท้องไปหมดแล้วค่ะ สงสารน้องมาก

7 ตอบกลับ

ไม่มีค่ะ เราก็เคยเป็นตอนท้อง4เดือนไออยู่เป็นเดือน หมอบอกว่าเป็นอาการของคนท้อง ให้ไปหาหมอแม่อย่าซื้อยาทานเองนะคะ ยาบางตัวอันตรายกับน้องค่ะ

ตอนไอพยายามกดท้องไว้ค่ะ นี่ก็ไอมา 4 เดือน แล้ว ไม่หาย หมอว่าเป็นจากกรดไหลย้อน คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

เราก็เคยเป็น ไอเป็นเดือน เลยกว่าจะหาย ไปหาหมอ หมอไม่ให้ยาอะไรมาเลย ต้องดูแลตัวเองเอาเองค่ะ จิบน้ำอุ่นๆ

ตอนจะไอ ให้แม่พยายามงอเข่าชิดตัวนะคะ ช่วยลดอาการเจ็บได้ค่ะ

ไม่มีค่ะ แม่อย่ากั้นฉีค่ะ

ไม่น่าจะมีผลนะค่ะ

ไม่ค่ะ