อยากมีลูก ต้องทำอย่างไรบ้างคะ อยากมีลูกมากๆเลยค่ะ

ตอนนี้แต่งงานมาได้สามปีแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีลูกซักทีค่ะ อยากมีลูกมากค่ะ ทำยังไงดีคะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ปัญหามีลูกยากนั้น เกิดได้จากสารพัดปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการตกไข่, ปัญหาอสุจิ, ปัญหาท่อนำไข่, ปัญหาที่มดลูก และปากมดลูก หรือปัญหาเยื่อบุภายในมดลูก ปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศ หรือแม้แต่ปัญหาการมีลูกยากโดยไม่มีสาเหตุ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ โดยคุณแม่สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/มีลูกยาก-อยากมีลูก

แนะนำแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ