แพ้ท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย โรคกระเพาะ

ตอนนี้เริ่ม week ที่ 7 ท้องแรกค่ะ รู้สึกคลื่นไส้หลังทานอาหารไปสักชม. เป็นแทบทั้งวัน รู้สึกผะอืดผะอม แถมมีอาการท้องอืดและอาหารไม่ย่อยด้วยค่ะ เคยดื่มน้ำส้มแก้คลื่นไส้แต่เป็นโรคกระเพาะอยู่ด้วยเลยทำให้ปวดท้องอีก ไม่ทราบว่าทานยาธาตุจะเป็นไรไหมคะ จิบนิดๆหลังมื้อเย็นมาสามวันแล้วค่ะ ??? ปล.มีอาการเวียนศีรษะและนอนไม่หลับด้วยค่ะ รู้สึกท้อและเพลียมากเลย ?

1 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ แต่แนะนำคุณแม่จะทานยาอไรปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อนชัวร์ที่สุดค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ วันนี้อาการปวดท้อง+คลื่นไส้ดีขึ้นแล้ว กำลังจะมาลบกระทู้เลยค่ะเพราะเมื่อคืนเราปวดมากจนทำอะไรไม่ถูก ตั้งแต่เช้ามาเลยทานน้อยๆและหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นกรดค่ะ 😊 แต่ถ้าไปหาหมอคราวหน้าจะปรึกษาเรื่องนี้ดูนะคะ