ท้อง5สัปดาห์แล้วแต่เป็นกรดไหลย้อน

ตอนนี้เป็นกรดไหลย้อน กินอะไรก็ไม่สบายท้องไปหมดเลยค่ะ มีวิธีช่วยบรรเทาไหมคะ

11 ตอบกลับ

เคยเป่นเหมือนกันค่ะช่วงท้อง2 เดือน ตอนนี้3 เดือนแล้วอาการค่อยๆหายไป เราต้องปรับเปลี่ยนการกินอาหารด้วยคะ เช้า เที่ยง เย้น ทานทีละน้อยๆแต่บ่อยค่ะ สู้ๆๆน่ะค้ะ เด่วอาการก้ค่อยดีขึ้นคะ

อันดับแรกคุมอาหารค่ะ งดพวกของรสจัด หมักดอง อาหารย่อยยาก ทานข้าวให้ตรงเวลาไม่ปล่อยหิว งดน้ำอัดลม ชา กาแฟ หลังทานข้าวไม่นอนทันที ถ้าป็นเยอะทานยากาวิสคอนค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ทานน้อยๆ เเบ่งทานหลายมื้อ เลือกทานโปรตีนที่ย่อยง่าย เช่น ไก่ ธัญพืช เต้าหู้ ปลา ผักที่มีกากใยสูง ผลไม้ เช่น ส้ม มะละกอ ดื่มน้ำให้มากๆ พักผ่อนให้เพียงพอคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นๆหายๆ กินแล้วอย่านอนโดยทันทีค่ะ งดของเผ็ดค่ะ

ก่อนอื่นเลย ทานน้อย แต่ทานหลายมื้อนะคะ และก็ทานกาวิสคอนได้ค่ะ

ทานอาหารให้ตรงเวลา เลี่ยงอาหารรสจัด ชา กาแฟ ทานกาวิสคอน ได้ค่ะ

ขอบคุณคุณแม่ทุกท่านที่ตอบคำถามนะคะ🙏🏼

ธรรมดาค่ะ มีอาการท้องผูกด้วยไหมคะ

เรากินนมค่ะ รู้สึกว่าดีขึ้น

ทานยาตัวนี้ได้คะแม่