สายสะดือพันคอ

ตอนนี้อายุครรภ์ 35 สัปดาห์แล้วค่ะ วันก่อนไปซาวดูลูก หมอบอกมีสายสะดือพันคออยู่ 1 รอบ ทำให้เด็กไม่กลับหัว เลยตัดสินใจจะผ่า 29 กพ.นี้ หมอนัดอีกที 21 กพ. ค่ะ ระหว่างนี้หมอให้สังเกตุการดิ้นของลูกเป็นระยะๆ มีใครเคยเป็นบ้างคะ อันตรายมั้ย แอบกังวลเวลาลูกนิ่งๆไป หรือดิ้นเบา ตลอดเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

ต้องคอยระวัง นับลูกดิ้นตลอด ห้ามละเลยนะคะ อันตราย บางคนพันแค่สองรอบ(พันแน่น) พอใกล้คลอด ลูกไม่ค่อยดิ้นหรือหยุดดิ้น ก็เสียชีวิตได้ค่ะ อ่านดูค่ะ https://www.maerakluke.com/topics/6409 อันตรายก็ต่อเมื่อสายสะดือพันกันแน่นมาก หรือมัดเป็นปม ทำให้สารอาหารและออกซิเจนส่งไปถึงลูกไม่ได้

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

คุณแม่ต้องคอยดูว่าน้องดิ้นปกติไหมนะคะ ยิ่งถ้ารู้แบบนี้ต้องยิ่งสังเกตค่ะ บ้านนี้ดิ้นแรงมากจนวันคลอดเลย พอออกมาหมอบอกว่ารกพันคอ 1 รอบเลยค่ะ สงสัยเพราะดิ้นเยอะเกินไป ยังไงขอให้น้องแข็งแรง ปลอดภัยนะคะ คุณแม่เองก็อย่าลืมสังเกตการดิ้นของน้องด้วยนะคะ 😊

5y ago

สาธุๆ 😍😍ของคุณค่าา

แม่ควรมีเครื่องฟังเสียงหัวใจติดไว้ค่ะ ผิดปกติยังไงจะได้รีบไปหาหมอทัน

5y ago

กำลังหาซื้อเลยค่ะ คิดแบบนี้เหมือนกัน😂

เราว่ารีบผ่าเถอะค่ะกลัวน้องเป็นอะไร

5y ago

หมอให้รอครบกำหนด 38 สัปดาห์ก่อนค่ะ ครบปุ๊บผ่าเลย วันที่ 29นี้จ้า

เพื่อนเคยเป็นค่ะ ตอนนี้น้อง 3 ขวบแย้ว

5y ago

หมอบอกให้คอยนับลูกดิ้นตลอด พอน้องเงียบๆหน่อย ก็แอบกังวลค่ะ 😂