ตั้งครรภ์

ตอนนี้อายุครรภ์ 33 สัปดาห์แล้วค่ะ แม่ๆบ้านไหนปวดหลังบ้างค่ะ แม่บ้านนี้ปวดข้างซ้ายค่ะ ปวดมาก ตอนนี้ก็ยังทำงานค่ะ เกี่ยวกับงานเทปค่ะ ยกของตลอดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ควรพักงานยกของหนักนะคะ เสี่ยงอันตรายทั้งแม่และลูก เราได้ 31w ท้อง2แล้ว น่าจะเป็นผลจากอุ้มลูกบ่อย อุ้มไปเข้าห้องน้ำ อาบน้ำ อุ้มขึ้นที่นอน อุ้มขึ้นรถ ปวดหลังมากเหมือนกันค่ะ จะเลิกอุ้มแล้วค่ะเพราะอันตราย กลัวอุ้มไปพาลูกล้ม แล้วลูกในท้องอีก

5y ago

สู้ๆค่ะแม่ อยากเลี่ยงการยกของหนักเหมือนกันค่ะ แต่ก็ต้องทำค่ะ เอาแค่ที่เราไหวค่ะ