มีแม่ คนไหนตอนท้อง11-12 สัปดาห์ คุณหมอแนะนำให้ตรวจเลือดหา โครโมโซมที่ผิดปกติ หรือหาโรคดาวน์ซินโดมบ้างคะ

ตอนนี้อายุ27ปี มีแม่ คนไหนตอนท้อง11-12 สัปดาห์ คุณหมอแนะนำให้ตรวจเลือดหา โครโมโซมที่ผิดปกติ หรือหาโรคดาวน์ซินโดม บ้างคะ แล้วเจอบ้างไหน หมอบอกว่าจะเจอมากในคุณแม่ที่อายุ 35 ปีขึ้นไป แต่ อายุไม่ถึง35 ปีก็มีโอกาศเจอ แต่ถ้าตรวจก็สบายใจดี แต่มีค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ9,000 บาท เลยอยากรู้ความคิดเห็นของคนที่เคยตรวจค่ะ

11 ตอบกลับ

เอาจริงๆอายุไม่ถึง 30 แทบไม่จำเป็น แต่ตอนเราฝากที่เอกชน เค้าก็แนะนำให้ตรวจ (เอกชนก็คืออะไรเป็นเงินเป็นทองให้ตรวจได้ก็ฟาดหมด) ก็เลยตรวจๆไป ค่าตรวจประมาณหนึ่งหมื่นบาทแน่ะ เราตรวจตอน 20 สัปดาห์