อายุ30ปี​หมอให้ตรวจดาวน์

สวัสดีค่ะแม่ๆ​ พอดีเราอายุ30ปี​ กำลังตั้งครรภ์ได้12สัปดาห์​ หมอนัดตรวจดาวน์ซินโดรมเดือนหน้า​ แต่ดันลืมถามหมอว่าทำไมถึงได้ตรวจ​ เลยแอบกลัวและกังวล​ เพราะปกติเคยได้ยินแต่ตรวจตอน​ 35ปีขึ้นไป​.. มีแม่ๆคนไหนเคยตรวจแล้วบ้างคะ​ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

สมัยนี้ความเสี่ยงมีทุกช่วงอายุค่ะ บ้านนี้ตรวจตอนท้อง 23 ปี ก็ตรวจค่ะ เพื่อความสบายใจ

3y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ ♥️