ฝังเข็มยาคุมกำเนิด

ตอนนี้อายุ20แล้วค่ะ ฝากท้องที่รพ.รัฐใกล้บ้าน หมอที่เราฝากครรภ์สั่งให้ฝังเข็มยาคุมหลังคลอดทุกคนที่อายุไม่เกิน20 ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ห้ามปฏิเสธเด็ดขาด มีบังคับด้วยหรอคะ? ทางบ้านไม่สนับสนุนค่ะคนที่บ้านเคยไปทำมาละมีผลข้างเคียงหลายอย่าง เราก็แพ้ง่าย อยากทราบว่าเราไม่เต็มใจที่จะทำ มีสิทธิไม่ยินยอมได้ไหมคะ? **ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงน่านะคะ

2 ตอบกลับ

เรามีสิทธิ์ไม่ยินยอมได้นะคะ แต่มันมีวิธีการป้องกันได้หลายแบบ เลือกวิธีที่ดีที่สุดให้กับตัวเองค่ะ แต่ป้องกันตามที่หมอบอกเราว่าดีแล้วนะคะ

ได้ค่ะ ไปฉีดเอาก็ได้นิค่ะ