ใครให้ลูกนอนเปลบ้างคะ

ตอนนี้ลูกนอนเปลค่ะแต่ 2 จิต 2 ใจว่าจะให้นอนต่อดีไหม

25 ตอบกลับ

ทางนี้เชียร์ให้นอนเปลคะคุณแม่ แล้วเรื่องหัวแบนไม่จริงคะ บ้านนี้ให้นอนช่วงกลางวันมาตั้งแต่เกิด ทางผู้ใหญ่หลายท่านก็ห้าม ว่าหัวจะไม่สวย แม่ไม่สนคะ เพราะการนอนเปลทำให้น้องหลับสนิท แม่ได้พักขึ้นมาก ยิ่งช่วงแรกเกิด โอ้โห ตื่นง่ายมาก เปิดประตู ตื่น!! เสียงจิ้งจกร้อง ตื่น!!! และพอประมาณ 11 เดือน ลูกก็ไม่ยอมนอนไปเอง เลิกไปเองเลยคะ เขาพร้อมนอนได้เอง เขาก็เลิกไปเองคะ และถ้ากังวลว่าต้องมานั่งไกวทั้งวัน ปัจจุบันมีเปลแบบมอเตอร์ไกวให้คะ เยี่ยมยอด!

เคยอ่านว่านอนเปลดีต่อเด็กหลายเรื่อง​เลย​ ทำให้​ลูก​หลับสนิทด้วย​ แต่กลางคืน​นี่ให้นอนที่นอนนะคะ​ ถ้า​กลางวันไม่นอนเปลนี่ไม่หลับเลย​ แอบบกังวลเรื่องหัวทุยเหมือนกัน​ แต่ถ้าไม่ให้ลูกนอน​ ลูกก็​จะไม่หลับ​ ให้อุ้มเดินตลอดก็ไม่ไหว​ ยิ่งถ้สไม่นอนนานๆนี่​ ร้องโวยวาย​เลยคะ​

เคยให้คนแรกน้องติดมากค่ะ ต้องไกวตลอดและหัวแบนด้วย คนเล็กไม่ให้นอนค่ะ มีเอานอนเล่นบ้างแต่ไม่ให้หลับบนเปลค่ะ น้องนอนที่นอนหัวทุยสวยมาก เวลาจะทำงานบ้านก็ไม่ต้องมาคิดเรื่องไกวเปลด้วย

ถ้าไหวไม่ต้องให้นอนดีกว่าค่ะ อุ้มกล่อมเอา แต่ส่วนตัวอุ้มไม่ไหวเลยต้องใช้เปลช่วยค่ะ แม่ตัวเล็ก😂 กลางวันนอนเปล กลางคืนนอนที่นอน น้อง4เดือนเริ่มติดเปลแล้วค่ะ อุ้มเดินไม่หลับ ต้องลงเปล

กลางวันนอนเปล กลางคืนนอนพื้นค่ะ ช่วงเดือนแรกนอนเปลเป็นเดือนเลยค่ะทั้งกลางวันและกลางคืน พอน้องเบางอแงแม่ก็ลองนอนพื้น แต่กลางวันนอนเปลค่ะ

ถ้าไม่เงียบสนิทยังไงๆต้องนอนเปลอยู่ดี อย่างของเราให้นอนหลัง1เดือน​ กลางวันบ้างคือแล้วแต่อาร​มเด็กด้วยแต่ส่วนใหญ​ กลางคืนนอนกับแม่จ้า

เมื่อก่อนไห้นอนเปลค่ะ นางนิดเปลๆหยุดไม่ได้เลยอิแม่เพลีย หลังๆมานี้ใช้วิธีอุ้มหลับ ไม่ต้องลำบากใช้เปลอีกแต่จะหลับยากนิดนึงแต่หลับนาน

บ้านนี้แค่ตอนกลางวันค่ะ ไกวแค่หลับพอหลับหยุดไกวค่ะ น้องไม่ติดเปลค่ะ 2เดือน 15 วัน ติดนอนกับแม่มากกว่า กลางคืนก็ไม่ยอมนอนเปลนะคะ

บ้านนี้ซื้อแปลมานอนได้พักรึงไม่ให้นอนแล้วเหนื่อยกส่าเดิมถ้าเปลหยุดนางตื่นทันทีต้องไกวตลอดเวลา เลยให้นอนที่นอนดีกว่า

บ้านนี้ให้นอนกลางวัน กลางคืนนอนกับแม่ แต่น้องไม่ได้ติดขนาดต้องไกลตลอด พอไปนอนที่อื่นไม่ได้นอนเปลน้องก็นอนได้นะคะ☺️