ลูกไม่หยิบของเข้าปาก

ตอนนี้ลูก9เดือนแล้วค่ะ แต่ไม่เคยหยิบจับอะไรเข้าปากเลย แบบนี้คือลูกมีปัญหา​หรือมีพัฒนาการ​ช้าหรือเปล่าคะ

ลูกไม่หยิบของเข้าปาก
2 ตอบกลับ

คือก็อยากให้ลูกหยิบจับข้าว ขนมกินเองบ้างค่ะ สอนลูกโดยการทำให้ลูกดู เอาใส่มือลูก ให้ลูกใส่ปากเอง ก็ยังทำไม่เป็นค่ะ

2y ago

ค่ะ🙂

ใช้มือสองข้างได้ดี ประสานกันได้ จับของสองมือได้ ก็น่าจะปกตินะครับ

2y ago

ค่ะ ขอบคุณ​นะคะ🙏🙂แม่แอบเป็นกังวลค่ะ