ลูกเลิกขวดนมตอนไหน

ตอนนี้ลูก 9 เดือนแล้วค่ะ มีฟันขึ้น2ซี่ล่าง ลูกควรเลิกขวดนมตอนกี่ขวบคะ

9 ตอบกลับ

โดยปกติหมอให้เลิกขวดตอน 1ขวบนิด ค่อยฝึกค่อยเลิก ถ้าหาติดขวดระยะยาว จะส่งผลต่อฟันหน้าของน้อง

เลิกตอน2ขวบค่ะ แม่ยอมหักดิบกลัวน้องฟันผุ ปัจจุบัน3ขวบ ขยันจับแปรงฟันหน่อย ไม่มีฟันผุเลยค่ะ

ตอนนี้2ขวบ4เดือนแล้วค่ะยังไม่ยอมเลิกเลยค่ะ แอบเครียดเหมือนกัน ไม่กินนมกล่องเลยค่ะ

ส่วนใหญ่จะ2 ขวบนะคะที่เห็นมา ลองให้น้องดูดจากขวดหัดดิ่มจะดีกว่าค่ะ

เลิกได้เร็วยิ่งดีค่ะ เปลี่ยนเป็นดูดจากแก้วหัดดื่มจะสะดวกมากค่ะ

เริ่มเลิกไวก็จะดีค่ะฟันไม่ผุ บ้านนี้เลิกตอน2ขวบค่ะค่อยปรับค่ะ

แต่ของแม่ยังไม่เลิกค่ะ ลูกจะเกือบ2ปีค่ะ เลิกยากจริงๆ

เลิกเร็วยิ่งดีค่า ฟันน้องจะได้ไม่มีปัญหาด้วย

2ค่ะ