สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ลูก3 เดือนแล้วค่ะ ป้อนข้าวได้ยังคาะถ้าป้อนเราป้อนกี่เวลา เวลาไหนบ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

เร็วสุดตามหลักคือ 4 เดือนขึ้นไปนะคะ แต่มันคือเสริมนะคะ ไม่ใช่อาหารหลัก เริ่มให้แค่ปลายช้อนเองค่ะและควรดูสัญญาณว่าลูกอยากอาหารด้วยหรือเปล่า แพ้อาหารด้วยหรือเปล่า กลืนเป็นมั้ย นั่งได้รึยัง เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ยิ่งถ้าให้นมแล้วลูกยังอึฉี่ น้ำหนักเข้าเกณฑ์ ก็ไม่จำเป็นต้องเสริมอาหารก่อน 6 เดือนเลยค่ะ

ยายแถวบ้านป้อนกล้วย+ข้าวต้มเกลือให้หลาน 3 เดือน หลานเสียชีวิตเพราะลำไส้อุดตันกับโรคไต สงสารมากๆ ใครเตือนก็ไม่ฟัง ฝั่งพ่อรับไม่ได้ หนีกลับบ้านไม่กลับมาอีกเลย

อย่าหาทำ เสี่ยงลำไส้อุดตันอันตรายถึงชีวิตค่ะ มีเด็กตายเยอะมากจากการป้อนกล้วย ป้อนอาหาร รอคุณหมอประเมินตอนฉีดวัคซีนดีกว่า วัยนี้รับแค่นมก็เพียงพอแล้วค่ะ

บ้านนี้คนโตๆหัวโบราณให้กินกล้วยตั้งเเต่2เดือนเเล้วค่ะแม่กินนมฉี่ออกมันก็โล่งท้องออกหมดกินกล้วยอยู่ท้องค่ะแม่

4mo ago

อย่าหาแนะนำให้ลูกคนอื่นแบบที่เลี้ยงลูกตัวเองค่ะลูกเป็นไรขึ้นมาไม่คุ้มค่ะ สมุดสีชมพูมีบอกค่ะว่ากี่เดือนป้อนข้าวได้ ป้อนข้าวเด็กคือ6เดือนค่ะ ต่ำกว่านั้นต้องให้หมอประเมินค่ะอย่าประเมินเอง น้ำก็ไม่ควรให้ดื่มค่ะไม่ใช่ว่าเด็กจะโชคดีรอดทุกคนนะคะ เตือนแล้วนะคะ

ควรเมให้อาหารอื่นๆ ที่ไม่ใช้นม หลัง6เดือนขึ้นไปคะ

หลัง6เดือนค่ะแม่ ตอนนี้ให้กินแค่นมอย่างเดียวค่ะ

หมอให้ทานได้รึยังคะ ลองถามหมอก่อน