วัคซีน pfizer สำหรับคนท้อง

ตอนนี้ลังเลการฉีดวัคซีนป้องกัน covid เข็ม 3 มากค่ะ เคยฉีดเข็มที่ 1 sinovac และเข็มที่ 2 sinovac .. ผ่านมาแล้วสามเดือนกว่า ..ตอนนี้อายุครรภ์ จะ 12 สัปดาห์แล้วค่ะ ควรจะฉีด pfizer กระตุ้นเป็นเข็มที่ 3 มั๊ยคะ พอดีเป็นเจ้าหน้าที่ใน รพ เลยได้สิทธิฉีด.. ... ถ้าเป็นแม่ๆท่านอื่นจะตัดสินใจฉีดเข็ม 3 เลยมั๊ยคะ คิวฉีดวันพุธที่จะถึงนี้แล้ว…

2 ตอบกลับ

เราก็ฉีด Sinovac ครบ 2 เข็มค่ะ แต่ไม่ได้เป็นบุคลากรทางการแพทย์ ถ้าเราจะได้ Pfizer เข็ม 3 เราจะรีบฉีดค่ะ เพราะนี่คือโอกาสที่ดีที่สุด ที่คุณแม่จะส่งผ่านภูมิต้านทานจากวัคซีนกลุ่มที่ดีที่สุดที่มีในโลกตอนนี้ ให้กับลูกในท้อง อย่างน้อยถึง ลูกอายุ 3 เดือนหลังคลอด มีโอกาสที่จะได้ฉีด ก็ไม่ควรปล่อยให้ผ่านไปอย่างน่าเสียดายค่ะ

ฉีดเลยค่ะ