ทำงานหนัก

ตอนนี้ร้องได้10สัปดาห์แล้วแต่ทำงานหนักตลอดต้องยกของหนักๆแต่ไม่ได้ยกทุกวันแต่ตัวแม่เองไม่มีอาการอะไรมีเจ็บท้องจี๊ดๆเป็นบางทีแบบนี้จะมีผลกระทบต่อลูกน้อยในครรภ์หรือไม่???รบกวนแม่ๆตอบหน่อยนะคะ

20 ตอบกลับ

ไตรมาสแรก งดการยกของหนักค่ะ เสี่ยงแท้ง บ้านนี้ท้องแรก ไม่รู้ว่าท้อง ยกของหนัก น้องหลุด แต่ตอนนี้ ท้องสองเลยระวังมากขึ้น เพราะทำงานเป็น พีซี นม ต้องยกลังนม ก็ให้คนอื่นยกแทน ค่ะ

10 สัปดาห์เป็นช่วงไตรมาสแรกนะคะแม่ ห้ามยกเลยของหนักๆ เสี่ยงแท้งได้เลยน่ะ ไม่ว่าจะยกทุกวันหรือมั้ยก็ตาม หลีกเลี่ยงเถอะค่ะ ถ้าพลาดขึ้นมานี่มานั่งโทษตัวเองก็สายไปแล้วค่ะ

เราก็ยกของหนักค่ะ ตอนนี้น้องไม่อยู่แล้วเพิ่งไปดูดมดลูกมาเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาค่ะ เสียใจมากค่ะ ร้องไห้ตลอด

5y ago

ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ เลือดไม่ออกด้วย แต่หมอเอ็กซเรย์แล้วไม่พบตัวเด็กและเสียงหัวใจค่ะ หมอบอกว่าไม่มีตัวอ่อนแล้ว ช็อคมากค่ะ

บ้านนี้ก็ทำค่ะ ยกที10-20กิโลเลยค่ะแต่ก็ระวังๆหน่อยค่ะแม่ เราเลี่ยงไม่ได้เพราะความจน😢😢สู้ๆค่ะแม่

5y ago

บ้านนี้ก็ยกค่ะ17โลแต่ไม่ได้ยกทั้งวันเราเซฟตัวเองเอาไม่ไหวก็พักสู้ๆคาะบ้านนี้ก็สู้เพราะความจน✌️✌️✌️

ระวังๆด้วยนะคะแม่ ของเราก้อทำงานตลอดยกของหนักเหมือนกัน แต่ถ้าหนักมากๆก้อวานให้เพื่อนช่วยจร้า

ยกของหนักก้อเท่ากับแม่ต้องใช้แรงเยอะหน้าท้องก้อจะเกร็งไปด้วยต้องระวังหั้ยมากๆคะ..

ของเราทำแบบแม่ ปวดท้องนิดเดียวคิดว่าไม่เป็นไร แต่สรุปคือเขาไม่อยู่กับเราแล้วค่ะ

5y ago

แต่แม่บ้านนี้ไม่มีอาการแบบนั้นเลยคะ

ไม่น่าถามนะคะแม่ คนท้องไม่ควรยกของหนักค่ะ ระวังลูกจะหลุดนะคะ

เลี้ยงได้เลี่ยงนะคะ แม่ เพื่อความปลอดภัย ของแม่ และตัวเล็ก

คุณแม่ต้องหลักเลี่ยงการยกของหนักน่ะค่ะ อันตรายหนาาา