ทำงานหนัก

เราทำงานหนักเดินมากลูกในท้องจะเปนอะไรหรือป่าวค่ะกังวลมากเลยค่ะ

8 ตอบกลับ

ทำให้คลอดง่ายลูกง่ายค่ะ แต่ก้อทำให้คลอดก่อนกำหนดได้เหมือนกันค่ะ บ้านนี้ผู้ใหญ่เขาให้เดินบ่อยๆจะได้คลอดง่ายๆ แต่เราปวดเอวเลยไม่ค่อยเดินบ่อย แต่เราเปนคนเดินทางไกลบ่อยๆนั่งรถไกล กับสภาพถนนขรุขระ เลยคลอดง่ายและคลอดก่อนกำหนดค่ะ คือ เจ็บท้องคลอดตอนตีสี่วันที่6กันยา เวลา15.31 ของวันที่6ก็คลอดเลยค่ะ ไม่ปวดท้องนาน คลอดธรรมชาติด้วยค่ะ ลูกออกมาแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ

ถ้าเดินมากก็ต้องหารองเท้าที่ใส่ถนอมเท้านะคะ ของเราตอนคลอด คลอดยากพอสมควร หมอถามว่าทำงานไร เราบอกว่าทำงานออฟฟิสนั่งอย่างเดียว คุณหมอบอกว่าคนที่เดินเยอะจะคลอดง่ายกว่าคนนั่งเยอะค่ะ

ไม่ค่ะแต่ถ้ารู้สึกเจ็บท้องท้องแข็งหั้ยนั่งพักซักแป๊บน่ะค่ะแม่บ้านนี้ทำงานเดินบ่อยเหมือนกันค่ะจน8เดือนเลยค่ะน้องออกมาแข็งแรงปลอดภัยดีค่ะถ้าเหนื่อยก็นั่งพักน่ะค่ะ

เราก็เดินมากตอนท้องผลคือคลอด37+ค่ะ ไม่รู้คิดไปเองรึป่าวนะคะ เพราะต้องท้องแอบบ่นว่า เดินแบบนี้สงสัยจะคลอดไม่ถึง39แน่เลย จริงซะงั้นค่ะแม่

เดินเยอะแบบพอดีๆดีกว่านะคะแม่ ถ้าปวดท้อง/ท้องแข็ง/เจ็บมดลูกต้องนั่งพักทันทีนะคะ อย่าหักโหมจ้า

แล้วแต่คนครับ บ้านนี้ คลอด 26W เพราะทำกิจกรรมเยอะครับ ส่วนบางคนออกกำลังกายยังได้เลยครับ

แล้วแต่ร่างกายแต่ละคนนะคะแม่ ทางสายกลางดีที่สุดค่ะ อย่าทำอะไรหนักเกินไปเลยค่ะ

บ้านนี้ทำงานยันคลอด หนักด้วยเดินเยอะมาก ลูกออกมาแข็งแรงดี คลอดง่ายด้วย