ยังไม่ได้ฝากท้องเลยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้ยุฉะเชิงเทราค่ะ

3 ตอบกลับ

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

6y ago

ค่ะ ขอบคุนค่ะ

พอเราทราบว่ามีการตั้งครรภ์มีน้องแล้ว หาเวลาสะดวกรีบไปฝากครรภ์นะคะ จะคลินิกหรือรพ.ก็ได้แล้วแต่คุณแม่เลือกคะ เพื่อที่จะได้ติดตามความเคลื่อนไหวของลูกเรา สุขภาพที่ดีของแม่และเด็ก ได้ยามาบำรุงด้วยคะ