ขอคำปรึกษาค่ะ

ตอนนี้ประมาณ 8 week ค่ะ แต่รู้สึกปวดหน่วงๆท้องน้อยบ่อยไม่ ผิดปกติมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ในช่วงที่มดลูกขยายตัว อาจมีการยืดของเส้นเอ็น(ligaments)ที่ยึดมดลูกกับอวัยวะข้างเคียง อาจทำให้บางคนรู้สึกปวดหน่วงๆท้องน้อยได้บ้าง ซึ่งถ้าอาการปวดไม่รุนแรง และไม่ได้มีอาการผิดปกติอื่น (เช่นเลือดออก)  ตรวจแล้วเด็กยังอยู่ดี ไม่ใช่อาการของการแท้ง ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ  แค่พักผ่อน เวลาที่ปวดขึ้นมา เมื่ออายุครรภ์มากขึ้น อาการนี้ก็จะหายไปเองค่ะ

ปกติค่ะ หนูก้อปวด ไปหาหมอ หมอเเจ้งว่ามดลูกขยายค่ะ เเละถ้ามีเลือดออกด้วย อันนี้ควรไปหาหมอค่ะ

ปกติคะมดลูกขยายตัวคะ