ขอไอเดียแบ่งเวลาให้ครอบครัวเราด้วยค่ะ

ตอนนี้บ้านเรามี 1.ยาย 2.พ่อของลูก 3.เรา 4.ลูกเราวัย. 9 เดือน พี่เลี้ยงของเราจะลาออกสิ้นเดือนนี้ เงื่อนไข 1.ยายเลี้ยงลูกไม่เป็น. (เราโตมากับการกิน. นอนกับพี่เลี้ยง) 2.เราทำฟรีแลนซ์วันละ 5 ชม. ทุกวัน. และวันจันทร์ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ทั้งวัน(เผื่อเวลาเดินทางแล้ว) 3.แฟนว่างงาน. ขี่ Grab+ไปส่งเราทำงานในวันอาทิตย์ วันอังคารกับพฤหัสทำงาน. Part time ทั้งวัน 4.พ่อแฟนไม่อยุ่. แม่แฟนไม่ยอมมาเลี้ยงหลานที่บ้าน ถ้าจะให้เลี้ยงต้องไปเลี้ยงบ้านเค้า (บ้านเราใกล้ที่ทำงาน. ถ้าไปอยู่บ้านแฟนจะเดินทางมาทำงานลำบากกว่ามาก) เราต้องเลี้้ยงกันเอง 2 คน. ลองแบ่งดุแล้วไม่ค่อยลงตัว. อยากขอไอเดียค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่สะดวกเลี้ยงเองค่ะ คุณยายด็สะดวกเลี้ยงที่บ้านคุณยายค่ะ ถ้าคุณย่าคุณยายยังเลี้ยงได้ไม่ได้ติดอะไรเราเลือกที่จะให้คนเป็นสายเลือดเดียวกันเลี้ยงลูกเรามากกว่าค่ะ การเดินทางอาจมีความลำบากหรือเป็นอุปสรรคมากกว่าเดิมแต่ลองค่อยปรับการเดินทางดูค่ะ เราลูกอยู่ชลบุรีเราทำงานกทม ค่ะ แรกๆก็ไปๆกลับ พอเริ่มอยู่ตัวลูกเราและทางคุณยายปรับตัวกันได้ เราก็เริ่มไปๆกลับๆจากทุกวัน เป็น ไป 2 วันต่อสัปดาห์บ้าง จนตอนนี้ อยู่กับคุณยาย จ-ศ พอศุกร์เย็นเราก็ไปรับ มาอยู่ กทม วันอาทิตย์เราก็ไปนอนที่ชลกับลูกแล้วมาทำงานตอนเช้าค่ะ #แวะมาแชร์เรื่ิองราวบ้านนี้จร้า