บ้านน้องเพชรกล้า

ตอนนี้น้องได้2เดือน10คะแต่แม่ไม่มีน้ำนมเลย​ ปั๊มออกมาทีวันละ1ออน​ ขอย้ำว่าวันละ1ออน​ แม่ๆๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ​ อยากมีน้ำนมเยอะๆๆให้ลูกแม่คนไหนมีวิธีช่วยบอกหน่อยนะคะ

บ้านน้องเพชรกล้า
2 ตอบกลับ

คุณแม่ให้เต้าไหมค่ะ เราก้น่ำนมน้อยมีแค่พอกิน ไม่มีวินัยเท่าไหร่ค่ะ55 แรกๆก้ก้นขวด ปั้มเริ่ม00.00 ห่างทุก3ชม. ดื่มน้ำ3-4ลิตรต่อวัน ไม่เครียด น้ำนมจะค่อยๆมาเองค่ะ อยุุ่ที่ยี่ห้อปั้มด้วยนะคะ ปั้มแรงดูดเบาหรือแรงไป ขนาดกรวย ส่วนตัวเราใช้มาริสมิเรลล่าพลัสค่ะ แต่ตอนนี้จะเปลี่ยน หาเครื่องเล็กๆค่ะ ตัวที่ใช้ก้ดีอยุ่ สองจิตสองใจ

4y ago

จอบคุณมากๆๆคะคุณแม่

เข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ 3 ลิตรต่อวันเป็นอย่างน้อย อาหารบำรุงแบบธรรมชาติก็สำคัญ แกงหัวปลี แกงเลียง ไก่ผัดขิง กินสม่ำเสมอ ดื่มน้ำขิงอย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ทุกวัน พักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าเครียดค่ะ