สอบถามเรื่องน้ำนมหน่อยค่ะ

ตอนนี้น้องได้1เดือน4วันแล้วแต่เหมือนน้ำนมไม่ค่อยไหลตอนปั้ม ปั้มทีได้แค่1-2เองรวมกันทั้ง2เต้า แต่พอใช้มือบีบก็ออกนะคะแต่ว่าเราปั้มแค่วันละ3ครั้งเองส่วนมากจะให้ดูดที่เต้าเพราะเราท้อจากการปั้ม แม่ๆท่านไหนมีวิธีแก้ไหมค่ะ อีก2เดือนต้องไปทำงานแล้วยังไม่มีนมสต๊อกให้ลูกเลย😥😥

สอบถามเรื่องน้ำนมหน่อยค่ะ
7 ตอบกลับ

กรวยปั๊มอาจจะไม่พอดีกับหัวนมนะคะแม่ ลองดูวิธีวัดหัวนมให้พอดีกับกรวยในเน็ตดู ถ้าอยากได้สต็อกโดยที่ไม่ต้องปั๊มก็แนะนำกรวยสุญญากาศจุ๊บเต้าอีกข้างนึงที่น้องไม่ได้ดูดจะได้ทั้งน้ำนมและเป็นการเคลียร์เต้าให้เบาลงด้วยค่ะ

แม่เข้าเต้าเป็นหลัก ที่ว่าปั๊มคือเสริมจากที่เข้าเต้าใช่ไหมคะ น้องฉี่ครบ น้ำหนักขึ้นดีไหมคะ ถ้าน้ำหนักขึ้นดี ไม่น่ามีปัญหาเวลากลับไปทำงาน แม่น่าจะปั๊มได้พอกับที่น้องกินค่ะ

ปั๊มนม สามารถปั๊มหลังลูกดูดเสร็จต่อได้เลยคะ ปัํมให้เกลี้ยงเต้า ความถี่ ทุกๆ 3-4 ชม. จะช่วยให้น้ำนมผลิตได้มากขึ้น

แนะนำอินทผาลัม ดื่มน้ำเยอะๆ...บ้านนี้ก็เคยเป็น ตอนนี้น้องได้ 2 เดือน 11 วัน น้ำนมเยอะพอสมควร..ปั้ม+เข้าเต้าค่ะ

2y ago

แม่นค่ะ เรากินครึ่งโล 86 บาท อีกสายพันธุ์ครึ่งโล 38 บาท ซื้อใน shopee

คือถ้าจะสายปั้ม ก็ต้องขยันปั้มค่ะ ทุก 3 ชม. ตลอด 24 ชม.

ลองไปนวดเต้าดูไหมคะ หรือหาอาหารเสริมมาทานดูค่ะ

2y ago

ได้ค่ะเดียวจะลองดู

แอดไลน์มาคะ0656916647