ควรไปหาหมอไหม

ตอนนี้น้องอายุ26วันแล้วค่ะ น้องมีผื่นขึ้นที่หน้า หัว หน้าอก แล้วก็แขนค่ะ ตอนแรกน้องเป็นแค่ที่หน้าพอเวลาผ่านไปเลื่อยๆก็เริ่มขึ้นที่หัว หน้าอก แขนขึ้นเต็มไปหมดค่ะ. ใครรู้ช่วยบอกทีนะคะ

ควรไปหาหมอไหม
29 ตอบกลับ

ทาออยค่ะเด่วก็หายเค้าเรียกว่าผดเหงื่อ เอาง่ายไปคือเกิดจากอากาศร้อนค่ะ ลูกบ้านนี้ก็เป๋นค่ะแต่ทาออยตอนนี้เริ่มหายแล้วค่ะ

น้องที่บ้านได้2เดือน ทาตัวนี้ค่ะ หมอแนะนำมาค่ะ ไม่เป็นอันตราย ทาเช้าเย็นหลังอาบน้ำ ลองดูนะคะ มีขายตามร้านขายยาทั่วไป

สงสัยจะเเพ้เวลามีคนหอมหรือไม่ก็แพ้พวกนำ้ยาซักผ้าอะไรนี่แหละค่ะ...น้ำมันแก้วสามตลับ20ค่ะร้านยาเด็กทาได้.

มียาทาแก้ผดผื่นเด็กอ่อนค่ะ มีจำหน่ายตามร้านขายยาค่ะ แต่ถ้าไม่กล้าซื้อมาใช้เองให้ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

ผืนขึ้นอาจเกิดได้จากเหงื่อคุณแม่ได้นะคะ ด้วยอากาศที่ร้อน ผิวน้องก็ผืนขึ้นได้ ปรึกษาคุณหมิได้คะ

เหมือนผดร้อน เด็กส่วนมากจะขี้ร้อนมากๆ ยิ่งเวลากินนมแม่ ดูดจากเต้านี้เหงื่อเยอะมากเลย

บ้านนี้ก็เป็นคะ เวลาอากาศร้อนๆจะเป็นผื่นแบบนี้เลย แต่พออากาศเย็นๆก็จะหาย

ลูกเราก็เป็นคะ​ ใช้แป้งNEWBORWคะ​ยุบเลยแต่ใช้ที่ละน้อยๆนะคะ​ทา3เวลาเลยจ้าเรา

แบบนี้เป็นผดผื่นร้อนคะ แม่เน้นอาบนำ้ ไม่ห่อตัว เปิดแอร์หรือพัดลมคะ

ผดร้อนค่ะไม่ต้องใช้อะไร แม่ห่มผ้าให้น้องหนาไปนะค่ะ ผดเลยขึ้น