ขอสูตรเพิ่มน้ำหนักลูก

ตอนนี้น้อง30วีคแล้วค่ะ แต่หมอบอดน้องน้ำหนักต่ำว่าเกณฑ์ไปนิดนึง มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะ ขอสูตรเพิ่มน้ำหนักลูกน้อยหน่อยค่ะ ตอนนี้น้องน้ำหนัก1000นิดๆ มาตรฐานคือ1300 #ท้อง3เด็ดผู้หญิงค่ะ

ขอสูตรเพิ่มน้ำหนักลูก
53 ตอบกลับ

ของเรา​ 30W​ น้องหนัก​ 1600​ เราตัวเล็ก​ สามีตัวใหญ่​ ส่วนตัวเราคิดว่าอาหารการกินก็ส่วนนึง​ กรรมพันธุ์​ก็ส่วนนึง​ พ่อแม่บางคนเจ้าเนื้อ​ ลูกก็เจ้าเนื้อตาม​ บางคนก็เบาหวานระหว่างตั้งครรภ์​ ลูกก็จะใหญ่กว่าเกณฑ์​ กินแบบพอดีๆ​ เนื้อ​ นม​ ไข่​ ไม่ต้องเน้นหนัก​ เพราะถ้าลูกออกมาแพ้​ แม่จะเหนื่อยกว่านี้อีก

คุณหมอบอกว่า (ให้ทานกล้วยหอมค่ะ ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์และทำให้สุขภาพทั้งคุณแม่และลูกให้แข็งแรงด้วยคะ) ประมาน1หวี กินไปเรื่อยๆจนหมด แค่นั้น นน.ก็เพิ่มขึ้นจนคุณหมอคิดว่าแม่อย่างเราเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์แล้วคะ😃

บ้านนี้กำหนด23มีนาตอนนี้36+4แล้ว หมอบอกว่าน้องตัวเล็กมากน้ำหนักน้อง2200กรัม ต้องทำยังไงให้น้ำหนักน้องขึ้นค่ะ นมก็กินทุกวัน แต่ไม่ลงลูก กลัวน้องออกมาจะไม่แข็งแรงค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3y ago

กินนมถั่วเหลือง​ กะ​ กล้วยค่ะ

กินไข่วันละ 2 ฟอง น้ำถั่วปั่น 5 ชนิดที่บ้านต้มเองปั่นเองใส่นม เต้าหู้ นมบ้าง กินสลับๆ กันไปเวลากินอย่าให้อิ่มกินเน้นโปรตีนก่อน เเบ่งกินถี่ๆ ค่ะ กินทีเดียวเด็กเอาไปใช้ไม่ทัน

บ้านนี้ไข่+กล้วย เสริมด้วยนมถั่วเหลืองเปนบางครั้งคะ แต่หลักๆก็ไข่กับกล้วยน้ำว้า กินที3-4ลูกเลย 😅 น้ำหนักตามเกณฑ์ลงลูกหมดเลย หุ่นแม่ยังเหมือนเดิม😂

บ้านนี้ไปซาวด์มาล่าสุดตอน 30+2 ค่ะนํ้าหนักน้อง 1664 ค่ะ บ้านนี้กินกล้วยหอมกินไข่และนํ้าเต้าหู้ค่ะและก็ส้มส่วนนมก็กินนมจืดสลับกับนมตราหมีค่ะ

อัดกล้วยน้ำหว้า ไข่ นมเยอะๆค่ะแม่บ้านนี้30วีคเหมือนกันน้องน้ำหนัก1650หมอเรียกน้องยัยอ้วนสู้ๆนะค่ะยังมีเวลาดันน้ำหนักน้องได้ค่ะ☺️

บ้านนี้ชอบกินผลไม้ น้ำเต้าหู้ กินโปรตีนแอมเวร์ แม่น้ำหนักขึ้น 9 โล คลอดมาลูก 3.7 โล ค่ะแม่ ผ่าคลอดค่ะ กินไข่ขาววันละ 2 ฟองค่ะ

ส่วนตัวชอบกินไข่ กินนมทุกวันสลับนมถั่วเหลืองกับนมวัว แม่ย่าชอบทำปลาเผาให้กิน ซาวด์ตอน32w น้องหนัก2,300แล้ว ตอนนี้35+1ค่ะ🥰

บ้านนี้24 week หมอบอกน้ำหนักเลิกเกินเกนคะ ส่วนตัวกินอะโวคาโด้+ไข่ต้มวันละ1ฟอง +กล้วย จ้า เสริมด้วยนมแอนมัมนิดๆ