ตอนนี้ท้องได้ 4 เดือนแล้วมีอาการคัน ตามเนื้อตัว อยากทราบว่าเพื่อนๆมีอาการแบบนี้ไหมคะ

24 ตอบกลับ

มีเหมือนกันค่ะคุณแม่ ผื่นคันขึ้นช่วงสามเดือนถึงสี่เดือน ลองใช้คาราไมล์ทาดูนะคะ หรือไม่ก็แป้งเด็กทาค่ะ อาจจะเกิดขึ้นกับฮอร์โมน เป็นเรื่องปกติสำหรับคุณแม่ ถ้าคันมากหรือผื่นขึ้นมากเกินไป ก็ควรปรึกษาหมอนะคะ

บ้านนี้ก้คันคะ ตั้งแต่4เดือนเหมือนกัย กินยาที่หมอให้ก้ม่หาย ทาคารามายก้มาหาย พึ่งจะมาหายตอนเข้า7เดือนกว่านี้เองจรา เกามากๆระวังเป็นแผลนะคะ และแตกลายด้วยบ้านนี้ผ่านมาแรว ดูม่ได้เลย

เปนเหมือนกันค่ะ คันมาก ผิวแห้งขึ้น คล้ายๆ ผิวจะขยายนี่แหละค่ะ เราเลยเปลี่ยนครีมอาบน้ำ ใช้แบบที่เปนออยล์ค่ะ ทำให้ผิวไม่แห้ง ไม่คัน ก็ดีขึ้นค่ะ ตอนนี้ใช้มา 3 ขวดแร้ว ไม่คันผิวเรยค่ะ

คันตามเนื้อตามตัวทุกวันเลยค่ะไม่รู้เป็นอะไรหรืออาจเป็นเพราะหน้าร้อนด้วยหรือไม่ก็ไม่ทราบเหมือนกัน

บ้านนี้ผื่นขึ้นค่ะ คันมาก พอ7เดือนก็ขึ้นเยอะขึ้นค่ะ บ้านนี้สรุปแพ้ฮอร์โมนลูกค่ะ จะหายเองหลังคลอด

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าเป็นอาการแพ้ท้องอย่างนึง กินยาทายาที่คุณหมอจัดให้ก็หายค่ะ

เรามีผื่นขึ้นเต็มตัวเลย ผดร้อน เพราะอาการร้อนค่ะ คันไปหมด คอ แขน ขา ร่องอกก็คัน 😂😂

คันค่ะ จะคันหน้าแข้ง ช่วงนี้ผิวคุณแม่จะแห้งง่าย ทาเบบี้ออย และโลชั่น ช่วยได้ค่ะ

อย่าเกาค่ะให้หาครีมมาทาบำรุงควรเป็นครีมที่มีสูตรสามารถใช้ได้กับคนท้องค่ะ

4เดือนกว่าค่ะ หนูส่วนมากจะคันตรงหน้าอกค่ะ ส่วนหน้าท้องคันบ้างบางครั้ง