สิวระหว่างท้อง

ตอนนี้ท้องได้ 3 เดือนแล้วค่ะ แม่ๆท่านไหนสิวขึ้นแบบนี้บ้างคะ ปกติมั้ย เกิดจากอะไร ท้องแรกค่ะ ขึ้นตรงคางหนักสุดๆ😂#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สิวระหว่างท้อง
12 ตอบกลับ

เป็นที่ฮอร์โมนร่างกายเปลี่ยนค่ะ ตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าแล้ว สิวขึ้นที่หน้าผากกับหลังเยอะมาก ฮอร์โมนเปลี่ยนอาจจะทำให้หน้ามันมากขึ้น แม่ควรล้างหน้าบ่อยๆนะคะ ลดความมันสิวจะได้ไม่เห่อ❤️

2y ago

เป็นที่แถวหน้าผาก ไรผมพึ่งหาย คางมาเม็ดใหญ่เลยค่ะ แม่ 😆

ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงแม่บ้านนี้ท้องแรกหน้าใสมากไม่โทรมได้ผู้หญิงพอท้องนี้สิวขึ้นเต็มหน้ามีแต่เม็ดใหญ่ๆตอนนี้ได้6เดือนกว่าแล้วสิวไม่มีเหลือแต่รอยดำค่ะ

2y ago

เลิกแพ้ท้อง สิวขึ้นต่อเลยค่ะแม่ 😥

ึคนท้องฮอร์โมนมักแปรปรวนค่ะ..แม่บางคนเป็นสิวแม่บางคนคล้ำขึ้นแม่บางคนเป็นผื่น..ส่วนแม่บ้านนี้เป็นติ่งเนื้อค่ะขึ้นมากมายเลยคลอดมาแล้วก็ไม่หายด้วยค่ะ

2y ago

ยังดีค่ะ ที่ไม่มาเต็มหน้า ค่อยๆมา ค่อยๆหาย 😊

เค้าก็เป็นจ้า ตอนนี้ 4 เดือนขึ้นทั้งหน้า หน้าอก มีตามลำคอและหลังด้วย กังวลอยู่เหมือนกัน แต่แม่ๆ หลายคนบอกหลังคลอดก็จะหาย รอลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะ

2y ago

น่าปกติค่ะ เค้าก็เป็นจ้า

ขึ้นเฉพาะหน้าผากและแถวไรผมค่ะ เหมือนผิวผดเม็ดไม่ใหญ่ ก่อนนอนเอาน้ำเกลือผสมผงพิเศษโปะๆไว้ วันสองวันก็แห้ง แต่มันก็ขึ้นมาอีกเรื่อยๆค่ะ😅

2y ago

เดี๋ยวลองนะคะ ขอบคุณที่แนะนำค่ะ 😍

ปกติค่ะ ฮอร์โมนแต่ละคนไม่เหมือนกัน บ้านนี้ตอนท้องแรกสิวขึ้นเต็มเลยคือหนักมาก พอมาท้องสองหน้าใสไม่มีสิวเลย จากก่อนท้องมีแต่ไม่มาก

2y ago

ไม่ปกติไม่เคยมีสิวใหญ่แบบนี้ ตกใจเลยค่ะ 😥

ตอนไตรมาสเเรกก็เป็นคะขึ้นทีหัวใหญ่ๆทั้งนั้นส่วนใหญ่ขึ้นที่คาง พอเข้าไตรมาสที่ 2 หายไปเองเลยคะไม่เป็นเลย มีเเต่คนทักหน้าใสขึ้น

เป็นเพราะฮอร์โมนคะ เราก็เปนตรงหน้าผากคะ มีแต่คนทักได้ ผช ได้ ผช จริงด้วยคะ เดี่ยวมันก้อหายเองนะคะ แม่ไม่ต้องแคะนะ

ของเราตอนไม่ท้องก็มีสิว พอท้องก็มีบ้างหายบ้าง อย่าเครียดนะคะแม่เราขึ้นเเบบของแม่เลยตรงหางคิ้วเม็ดใหญ่ด้วย

2y ago

ปวดจริงๆคะเเม่ บ้านนี้ใช้ผงวิเศษผสมที่เเต้มสิวฆ่าเชื้อ เเต้มหัวสิว🤣

บ้านนี้ก่อนท้องเป็นคนมีสิว หน้ามัน พอท้องได้1-2เดือนก็มีสิวตลอดเลยแต่ไม่เยอะ พอเข้าเดือนที่3ไม่มีสิวเลยค่ะ

2y ago

นี่พึ่งมาขึ้นจริงจังช่วงเข้าเดือน 3 ค่ะ แม่ ใหญ่มาก 😅