กังวลมากๆเลยคะ

ตอนนี้ท้องได้ 27วีคแล้วค่ะ มีแต่คนทักมาว่าท้องเล็กมาก นอยด์มากๆเลยคะ🥲🥲

7 ตอบกลับ

แม่ซาวด์ดู นน ยังคะ ถ้า นน น้องดี แต่ท้องเล็ก แม่จะหายกังวัลเลย เพราะ สมัยนี้วัดคำว่าท้องเล็กไม่ได้แล้วค่ะ แม่ๆหลายคนท้องเล็ก แต่ ลูก นน ตามเกณฑ์ เยอะแยะค่ะแม่ ไม่เครียดนะคะ

เราก้26 ท้องม่ออกเลยอย่างกับคนที่ท้อง หมอบอกว่าปกติค่ะลูกแข็งแรงดีเพราะเราท้องแรกด้วย ละส่วนตัวเป็นคนรุปร่างใหญ่

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ ถ้าซาวด์น้ำหนักแล้วตามเกณฑ์ ก็ปกติค่ะ บางคนท้องใหญ่อาจจะมาจากน้ำหนักแม่ที่เพิ่มขึ้น

ไม่ต้องสนค่ะ คนไทยอ้วนก็ทักผอมก็ทัก ท้องโตท้องเล็กทักหมดค่ะ เราโฟกัสที่ นน.ลูกพอค่ะ

โฟกัสที่น้ำหนักน้องนะคะ ถ้าน้องน้ำหนักดีตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ

บ้านนี้ท้องเล็กเหมือนกัน แต่น้องหนัก1000 g หมอบอกน้ำหนักดีมาก

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะแม่

4mo ago

บ้านนี้ท้องเล็กท้องแหลมเหมือนกันค่ะ24วีค แต่คุณหมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกติ ไม่ต้องกังวลค่ะแม่