คนท้อง

ตอนนี้ท้องได้8เดือนกว่าละจ้าเเต่รุ้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงอ่ะค่ะเปนเพราะอารัยค่ะเเล้วมีเรื่องต้องเเก้ยังงัยค่ะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้วันนึ่งดิ้นยุประมาณ 3_4 ครั้งไม่รุ้เปนเพราะอะรัยรึเพราะน้องตัวใหญเเล้วน้องเรยดิ้นน้อยลงตอนได35+5ไปชาวด์ดูหมอบอกตอนนี้น้ำหนักน้องได้3โลละจ้าเเม่เเต่ที่น้องดิ้นน้อยลงนี้เพราะพื้นที่ในท้องน้อยลงรึเปล่ารึเปนเพระาอะรัย

32วีค เริ่มดิ้นเบาเหมือนกันค้ะ นานๆทีดิ้น แม่ลองหาวิธีกระตุ้นดูน้ะค่ะ บ้านนี้น้องขี้เซาด้วยจะดิ้นแค่ช่วงหิว จากนั้นหลับทั้งวันทั้งคืน

ดิ้นน้อยกว่าปกติลองนับดูค่ะว่าวันนึงดิ้นถึง10ครั้งมั้ย ถ้าไม่ถึงรีบไปหาหมอด่วนๆค่ะเราเสียลูกไปเมื่อกพ.8เดือน เพราะลูกดิ้นน้อย

4y ago

เสียใจด้วยนะค่ะ บ้านนี้ก็พึ่งเสียเหมือนกัน กำลังรอร่างกายปล่อยมั้ย

ถ้าไปหาหมอตามที่นัด ลองแจ้งคุณหมอก็ได้คะ เดี๋ยวคุณหมอจะเช็คการเต้นของหัวใจให้คะ บ้านนี้ก็ไม่ค่อยดิ้นนะคะ ตอนท้องโต^^

พื้นที่ในท้องแคบลงสำหรับน้อวค่ะ เพราะน้องตัวใหญ่ขึ้น ถ้าวันนึงดิ้นน้อยมากหรือแทบไม่รู้สึกว่าดิ้นเลย ก็ไปพบหมอนะคะ

พื้นที่ดิ้นมีน้อยแล้วค่ะ แล้วน้องก็ฝึกนอนเป็นเวลาแล้วด้วยค่ะ ตอนที่ไม่ดิ้นน้องอาจนอนหลับอยู่ค่ะแม่

31+2 กลางวันใม่เท่าใหร่ตอนกลางคืนปวดสุดๆค่ะ น้องน่าจะตัวใหญ่ขึ้นเรื่อย พื้นที่ขยับตัวน้อยลงรึป่าวแม่

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บางวันดิ้นแค่ตอนเช้ากับตอนเย็น คุณหมอแนะนำให้ทานน้ำเย็นๆเวลาแม่นับการดิ้น

น้องอาจจะตัวโตขึ้นพื้นที่ในท้องแม่น้อยลง แต่ถ้าไม่ดิ้นนานหลายชั่วโมงควรรีบไปพบหมอนะคะ

ปรกติค่ะ น้องตัวใหญ่ขึ้นพื้นที่น้อยลงทำให้น้องขยับตัวยากใกล้คลอดก้อจะประมานนี้ค่ะ