แม่ๆคนไหนเป็นบ้าง

ตอนนี้ท้องได้7เดือนกว่าแล้ว ปกติก็เป็นคนขี้เป็นลมบ่อย เหนื่อยหอบ หายใจไม่ออก ตัวเล็ก พอท้องเหนื่อยง่ายมากกก แค่เดินสองสามก้าวยังเหนื่อย บางทีอยู่ดีๆก็เหนื่อย บวกกับอากาศร้อนอีก ร้อนคูณสองเลยค่ะ ทรมานมากกก แม่ๆมีวิธีจัดการยังไงบ้างคะ ไม่ให้เหนื่อยง่ายร้อนง่ายค่า ?✌️

11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ พัดลมที่บ้าน3ตัวยังเอาไม่อยู่เลยค่ะ อาบน้ำก็แล้ว เปิดระบายอากาศก็แล้วยังร้อนอยู่ ร้อนมากๆ ถามแฟน แฟนก็บอกไม่เห็นร้อน นึกว่าเราคิดไปเองค่ะแม่ ตอนนี้ก็ยังหาสาเหตุและแก้ไขไม่ให้ร้อนยังไม่ได้เลยค่ะ 5555

บ้านนี้ตอนท้องหน้าร้อนทรมานมาก อุณหภูมิสูงกว่าปกติ ต้องอย่าเดินบ่อยค่ะแม่ ยิ่งเดินมากบางทีท้องแข็งอีก นั่งพักไปไหนมาไหนพกพัดลมตัวเล็กๆสักตัว ✌️

5y ago

ขอบคุณนะค้า

อย่านิ่งนอนใจนะคะดูแลตัวเองดีๆคะเราเป็นหอบเหนื่อยสุดท้ายไม่สบายทรมานมากนอนร.พเป็นอาทิตหมอให้ดูแลสุขภาพจนถคงคลอดคุณแม่ต้องดูแลตัวเองนะคะ

เวลาหนื่อยเเม่บ้านนี้จะนั่งเฉยๆค่ะ หายใจเข้าลึกๆดมยาดมค่ะ ถ้าร้อนมากๆเเม่จะเอาผ้าชุบน้ำมาโปะที่ท้อง☺

ตอนนี้ 30+6 แค่เดินเข้าห้องน้ำก็เหนื่อยมากแล้ว เลยพยายามอยู่กับที่อย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ขยับมาก หายใจไม่ทัน

นั่งพักหรือนอนพัก ตากแอร์หรือพัดลมกันทีเดียวค่ะแม่ ไม่ไหวจริงๆ แต่หายใจลึกๆ ยาวๆ ไว้นะคะ

5y ago

ขอบคุณนะค้าาา

จิบน้ำเปล่าบ่อยๆ ไปไหนพกยาดม พัดลมไปด้วยค่ะ เหนื่อยก็นั่งพัก

5y ago

ขอบคุณค่าาา

เหมือนกันเหนื่อยง่ายอึดอัดหายใจไม่ทั่วท้องขี้ร้อนด้วยคะ

เป็นค่ะยืนๆอยู่เหมือนเหนื่อยหอบมาก หายใจไม่ทั่วท้อง

เป็นเหมือนกันค่ะ ยืนอยู่ที่ร้อนๆแออัดนานไม่ได้เลย