อัลตร้าซาวด์บ่อยอันตรายต่อเด็กมั๊ย

ตอนนี้ท้องได้19วีคซาวด์ไป2ครั้งแล้วค่ะแม่บ้านคนไหนมีซาวด์มากกว่านี้มั๊ยคะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้34วีคหาหมอซาว์ดทุกครั้งประมาณ10ครั้งแล้วค่ะซาว์ดเด็กในท้องไม่อันตรายค่ะไม่ใช่เอ๊กเรย์คนล่ะอย่างค่ะคนท้องเขาไม่ให้เอ๊กเรย์เพราะสารรังสีตัวนี้อันตรายกับเด็กค่ะซาว์ท้องกันเอ๊กซ์เรย์คนละอย่างนะค่ะ

ซาวด์ทุกเดือนค่ะ​ ตั้งแต่​ 8w. ตอนนี้​ 35w.แล้วค่ะ​ หมอบอกไม่มีผลข้างเคียง​ใดๆทั้งสิ้นค่ะ​ นี่ยังคิดเลยว่าถ้าเป็น​เศรษฐี​ จะซื้อเครื่องมาไว้ที่บ้าน​ กลิ้งเช้ากลิ้งเย็นเลยค่ะ😁

ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กนะคะ ซาว์ดเพื่อดูพัฒนาการน้องคะว่าโตขึ้นไหม ยาวกี่เซน น้ำหนักประมานเท่าไหร่คะ ไม่ต้องกังวนเรื่องซาว์ดบ่อยแล้วน้องจะเป็นอะไรนะคะ

ซาวด์ตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกค่ะ ตอน 7 week หลังจากนั้นหมอนัดเดือนละครั้งก็ซาวด์ทุกครั้งจะได้เห็นพัฒนาการลูก ไม่อันตรายน่ะคะ

ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดเลยจ่ะ เพราะหมอต้องตรวจน้ำหนักลูกและอะไรหลายๆอย่างจ้าไม่อันตรายนะค่ะ

ซาวด์ทุกเดือนที่หมอนัดค่ะ ใกล้คลอดยิ่งซาวด์ทุกอาทิตย์ ถ้าไม่ได้ซาวด์น่าเป็นกังวลกว่านะคะ

บ้านนี้ 20 week ซาวไปเกือบ10ครั้งแล้วค่ะ ที่ซาวเยอะเพราะแท้งคุกคาม เลือดออกทีไรก็ซาวทุกครั้งค่ะ

เรา16wซาวด์เกิน7ครั้งแล้วค่ะ ทั้งทางช่องคลอดและทางหน้าท้อง ไม่เป็นอันตรายต่อน้องค่ะคุณแม่

บ้านนี้ซาวด์ตั้งแต่ 8 วีค จนตอนนี้ 29+ วีค ซาวด์ปกติทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ

อัลตราซาวด์ทุกเดือนเลยค่ะที่หมอนัดถ้าอันตรายหมอคงไม่ทำนะคะ