กังวล

ตอนนี้ท้องได้11week แล้วค่ะแม่ๆ แต่ฝันว่าแท้ง2รอบแล้ว แม่ๆมีความเชื่อกันว่ายังไงบ้างค่ะ แม่กังวลกับความฝันมากเลยค่ะท้องแรกด้วย

17 ตอบกลับ

ธรรมดาค่ะ เรากังวลกับอะไรมากๆก็จะเก็บเอาไปฝันค่ะ. ตอนนั้นเรา อายุครรภ์ 34 สัปดาห์ ฝันว่า แท้งบ้าง ลูกหลุดบ้าง อุ้มท้องวิ่งหนี อึดอัด บางทีฝันว่าลูกตายในท้องก็มี คลอดออกมาแล้วตายก็มี เป็นเพราะเรากังวลมากเกินไปค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ คิเถึงความน่ารักน่าชังของลูกไว้ เราจะสบายใจขึ้นเองจ้า

เป็นค่ะฝันบ่อยด้วย แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยฝันแล้วค่ะหมอบอกว่าเกิดจากเราคิดมากเลยทำให้ฝันแบบนี้แม่พยายามอย่าคิดมากนะค่ะทำใจสบายๆสวดมนก่อนนอนทุกๆคืนขอให้เค้าแข็งแรงครบ32แค่นี้ก้อพอค่ะ

ฝันก็คือฝีนคะแม่ มันเป็นจิตใต้สำนึกเรากังวลกับการท้องมากเกินไป จะฝัน บ้านนี้ฝันตลอดเลยคะ ตอนนี้อายุครรภ์37+1แล้วคะแม่ปกติดีทั้งคู่เลยคะ

เคยกังวลเหมือนกันค่ะฝันว่าแท้งประมาน1อาทิตย์ แต่ก็ไม่มีอะไรไม่ยกของหนักไม่เครียดมาก ตอนนี้4เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เคยฝันจ้า ฝันว่าแท้งลูกบ่อยมากกกก แต่อย่าเครียดนะค่ะ เราต้องดูแลสุขภาพ บำรุงลูกเยอะๆๆ

เพราะกังวลเลยเก็บไปฝันค่ะ ทำใจสบายๆๆค่ะแม่ยิ่งเครียดยิ่งกังวลมีผลกับน้องเปล่าๆค่ะ 🥰

คงคิดมากค่ะแม่ บ้านนี้ก้เคยฝันค่ะ แต่ใปหาหมอมาหมอบอกน้องแข้งแรงมากๆค่ะ

ความฝัน = เราคิดหรือกังวลเรื่องพวกนั้น หรือเกี่ยวกับพวกนั้นมากจ้า

เคยฝันทีนึงค่ะ คิดว่าฝันเพราะอ่านเยอะ 555 อย่าคิดมากนะคะ เครียดไม่ดี

แค่ความฝันค่ะ ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ร่างกายของแม่ แบะน้องค่ะ