ทำฟันได้มัยคระ

ตอนนี้ท้องได้11weekอยากทราบว่าไปอุดฟันได้มัยหมอจะทำไห้มัยคระ

23 ตอบกลับ

ทำได้คะ หากไม่มีอาการแพ้ท้อง หากท้องโตมากไปจะทำยากเท่านั้นคะ เรา 34 สัปดาห์พึ่งทำมาอาทิตย์ก่อน พอดีที่อุดฟันเมื่อ 18 ปีก่อนมันหลุดออกมา กินอะไรก็เศษอาหารก็จะไปติด คลีนิคจะไม่ทำให้หากอายุครรภ์เกิน 6 เดือน โรงพยาบาลจะทำให้ เพราะหากท้องโตต้องลุกนั่งบ่อยๆ ใช้เวลาในการทำมากๆ

5y ago

แต่หมอเราแนะนำท้อง 5-6 เดือนขึ้นไปกำลังดีค่ะ ไม่อันตรายเหมือนท้องอ่อนๆ

จริงๆแล้วการฝากครรภ์ คุณหมอจะมีการตรวจสุขภาพฟันให้นะคะ จะมีใบส่งตัวไปให้หมอฟันเลย ถ้ามีฟันผุก็ต้องอุด คิดว่าช่วง5-6เดือนอะค่ะ

อุดฟัน ขูดหินปูน ทำได้ค่ะ ถอนกับผ่าฟันคุดคุณหมอบอกรอคลอดก่อนค่ะถึงทำได้บ้านนี้พึ่งไปขูดหินปูนมาแต่ยังไม่ได้ไปอุดฟันเลยค่ะ

รอซักประมาณ4-6เดือนนะค่ะแม่ ถ้าน้อย หรือมากกว่านี้ หมอจะไม่ทำให้ค่ะ เสี่ยงแท้งกับคลอดก่อนกำหนด

มาอัปเดทนะคระคือไปมาเเล้วคระเเต่หมอไม่ทำไห้ต้องรอ4เดือนก่อนถึงจะทำได้คระ

หมอไม่แนะนำค่ะ กลัวจะสำลักน้ำลายหรืออื่นๆ รอ 4-6 เดือนก่อนนะคะ //เคยถามหมอมา

บ้านนี้คุณหมอให้อุดฟันและขูดหินปูนได้จ้า แต่ไม่ให้ถอนนะคะ

รออีกหน่อยจ้า ช่วงนี้ดูแลความสะอาดช่องปากดีๆนะคะ

ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ4-6เดือนค่อยไปทำนะคะ

4-6เดือนทำได้จ้า..เราไปปรึกษาหมอมาแล้ว