ประสบการณ์คลำหน้าท้อง

ตอนนี้ท้อง 2 ค่ะ ฝากครรภ์ที่คลีนิคทั้ง2 ท้องเลย ล่าสุดวันนี้ ท้อง2 ตอนนี้ 15+ วีคค่ะ หมอส่งไปตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมที่โรงพยาบาล พยาบาลและน้องฝึกงาน ได้ชักประวัติ แล้วได้ให้นอนเตียง คลำหน้าท้อง ปรากฎว่า เจ็บมากน้อง คลำๆไป ก็กดๆ ก็ถามจุกใช่ไหม ตอบเลยว่าจุกมากค่ะ แม่ๆ แล้วฟังเสียงหัวใจ ยังเจ็บท้องเลยค่ะ เพราะหมอที่คลีนิคคลำ แตะๆนิดเดียวเอง แม่บ้านไหนเคยบ้างคะ เป็นยังไงบ้าง 😊☺😀

2 ตอบกลับ

เราก็เคยค่ะที่โรงพยาบาล พยาบาลมือหนักมากๆ ตอนเอาเครื่องมาซาวเสียงหัวใจน้องกดลงไปคือเจ็บท้องสุดๆ จนต้องบอกเขาว่ามันเจ็บเขาถึงจะเบามือหน่อย แต่น้องก็ปกติค่ะ

2y ago

ทำแรงไปนะคะบางที😂 มางแม่จะจับท้องแรงๆยังกลัวเลยค่ะ

คุณแม่อายุเท่าไรค่ะ แล้วตรวจยังไงค่ะ

2y ago

25 ปีค่ะ ตรวจแบบเจาะเอาเลือดไปตรวจค่ะ ตรวจได้ฟรีที่โรงพยาบาล แต่แม่ฝากคลีนิคคุณหมอที่ฝากครรภ์จะเขียนใบให้ไปตรวจค่ะ