คุณแม่บ้านไหนท้อง แล้วมีอาการท้องอืดบ้างค่ะ

ตอนนี้ท้อง3-4เดือนมีอาการท้องอืดบ่อยมากมีวิธีแก้ไมค่ะ

5 ตอบกลับ

วิธีลดอาการท้องอืดของคนท้อง ก่อนกินยาแก้ท้องอืด ลองวิธีอื่น ๆ ที่จะช่วยบรรเทาอาการท้องอืดกันดีกว่า จะได้ไม่ต้องกินยา เป็นวิธีป้องกันอาการท้องอืดที่ได้ผล ใช้ได้ดีกับคนท้อง หรือแม้แต่คนที่ไม่ได้ท้องก็ช่วยได้ ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ งดเว้นอาหารที่ย่อยยาก เช่นอาหารมันๆ หรืออาหารที่จะทำให้เกิดแก๊สได้ง่าย เช่น น้ำอัดลม เป็นต้น ทานอาหารครั้งละน้อยๆ แต่บ่อยมื้อ อย่าทานทีละเยอะๆ

ตั้งแต่หมอให้ยาแคลเซียมกับวิตามินมา ก้ท้องอืดตลอดละ พยายามหาผลไม้ แล้วก้กินน้ำเยอะๆค่ะ ส่วนตัวกินแก้วมังกร แล้วขับถ่ายโอเคค่ะ แบบอัดเปนลูกๆเลย เพราะก่อนท้องก้เปนคนท้องอืดพอสมควรค่ะ

ไตรมาสแรก อย่าเพิ่งทานยานะคะ ตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ให้จิบน้ำขิง เดิน ขยับตัวค่ะ พอไตรมาสสองกับสาม ถ้าไม่ไหว ทาน อีโน/แอร์เอ็กซ์/กาวิสค่อน ช่วยได้ค่ะ

ยาธาตุน้ำขาวตรากระต่ายบินช่วยได้คะ