ท้องอืด ย่อยยาก พะอืดพะอม

ตอนนี้ท้อง2เดือนกว่าๆ แต่กินอะไรก็ย่อยยาก ท้องอืดง่าย จนกลายเป็นพะอืดพะอมไปเลย กินหนือดื่มอะไรช่วยได้บ้างคะ

9 ตอบกลับ

ถ้ารู้ว่ากินอะไรเเล้วท้องอืดก็ไม่กินอันนั้นค่ะ เน้นผลไม้ กับอาหารที่เป็นผักค่ะ เเต่บ้านนี้กินได้ทุกอย่างยกเว้นมะม่วงค่ะกินไม่ได้ท้องป่องมากไม่อยากจะยุบเลย😅

แม่บ้านนี้เคยเป็นคะ กินนม กินเปรี้ยว แอนมัมรสผลไม้รวม ดัชมิล กินสลับกับนมอย่างอื่น นมจืด ไวตามิล กินขนมปังเครกเกอร์ หรือคุ๊กกี้ ช่วยได้คะ หายแพ้ท้องไวๆนะคะ

ทานพวกแครกเกอร์รองท้องก่อนอาหารหลักค่ะ ช่วยดูดซึมน้ำย่อย ลดแก้ส/ลดอาการคลื่นไส้ จิบน้ำบ่อยๆ น้ำหวานก็ได้ค่ะ เพิ่มน้ำตาลในเลือด

ท้องอืดเหมือนกันค่ะ ขนาดชอบดื่มนมมาก ยังไม่ค่อยดีขึ้นเลยค่ะ แต่เภสัชแนะนำให้ดื่มน้ำขิงนะคะ

เคยเป็นเหมือนกันคะแต่พออายุครรภ์มากขึ้นอาการจะค่อยๆหายไป แนะนำดื่มน้ำเปล่ามาก ช่วยได้คะ

ผลไม้ค่ะเรากินแก้วมังกรช่วยได้น่ะ ลองดูน่ะค่ะ

เรากินผลไม้ นมเปรี้ยว บางทีก็น้ำแดงค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทั้งกรดไหลย้อน

ดื่มน้ำขิงค่ะ