ถ้าเกิดแท้งคุกคามควรทำอย่างไร

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ7สัปดาห์แล้ว แต่มีเลือดออกช่องคลอดอย่างมาก ไปพบหมอตรวจเจอว่ายังไม่แท้งแต่เป็นแท้งคุกคาม ควรจะทำยังไงดี คิดไม่ออกสับสนไปหมด อีกอย่างไม่อยากเจอการสูญเสีย มีใครเคนเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างคะ

9 ตอบกลับ

เราเลือดออกตอน 5+1w หมอให้นอนพักเยอะๆค่ะ ขยับตัวให้น้อยที่สุดอย่าทำงานหนัก..อย่ายกของหนัก อย่าขับรถ อย่าเครียด ตอนนี้เลือดไม่ออกแล้วค่ะ หมอนัด16 ส.ค.นี้ค่ะ

5y ago

ค่ะขอบคุนนะคะ

ปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอบอกเลยค่ะ หลัก ๆ ก็อย่าเดินเยอะอย่ายืนนานช่วงนี้พยายามนอนนิ่ง ๆ เลี่ยงการขึ้นลงบันไดไปเลย แล้วก็อย่ายกของหนัก

เคยเลือดออกตอน 6 สัปดาห์ คุณหมอฉีดยากันเเท้งให้ และให้ยากันเเท้งมากิน และให้นอนพักที่บ้าน 7 วัน และให้เคลื่อนไหวตัวน้อยที่สุดค่ะ

ทำตัวเป็นคนป่วยคือนอนติดเตียงไปเลยค่ะ ลุกเดินเท่าที่จำเป็น พักผ่อนมากๆ นะคะแม่ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ

นอนพักผ่อนเยอะๆเลยค่ะเเม่ ไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะช่วงนี้หยุดไปก่อนเลยนะคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่พยายามอย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนักนะคะ

ควรพักผ่อนเยอะๆ เคลื่อนตัวให้น้อยที่สุดนะคะ

อาการเดียวกันเลยค่ะ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดอันตรายค่ะ ยิ่งเครียดยิ่งแย่ ปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอแนะนำ ดูแลตัวเองดีๆ หากิจกรรมที่ชอบทำเพลินๆให้จิตใจสบายนะคะ