ท้องผูก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 8 สัปดาห์ ท้องผูกมากเลยค่ะ ทำยังไงดีคะ ????

23 ตอบกลับ

เน้นดื่มน้ำเยอะๆค่ะ. น้ำต้มใบเตยอุ่นๆก็ช่วยได้นะค่ะกินตอนตื่นนอนได้ผลมากค่ะ. ท้องผูกมากๆระวังริดสีดวงจะถามหานะค่ะ คนท้องจะเป็นริดสีดวงง่ายกว่าคนปกติเพราะมีเลือดมาเลี้ยงส่วนล่างเยอะ

ทานยอดใบมะรุมรวก กับน้ำพริกนะค่ะ ตลอดเวลาที่เราท้องไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ ลูกออกมาก็แข็งแรงมาก แล้วก็ทานนมเปรี้ยวไม่ก็โยเกิร์ตธรรมชาตินะค่ะเห็นผลเช่นกัน ลูกแข็งแรงด้วยจ้า

บ้านนี้ก็เป็นพยามดื่มน้ำเยอะๆแล้วก็ทานผัก ผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆ บ้านนี้เลือกทานแก้วมังกร ตอนนี้จากที่ท้องผูกมากๆ2-3วันถ่ายทีตอนนี้ถ่ายปกติทุกวันค่ะ

ทานผลไม้เยอะๆค่ะ เรากินหลังอาหารทุกมื้อ บางมื้อกินเยอะกว่าข้าวอีกค่ะ วันไหนที่กินผลไม้น้อยก็ไม่ถ่าย แต่ปกติจะถ่ายทุกวันเลยค่ะ

ผัก ผลไม้ เยอะๆ (ผลไม้อย่าหวานมาก) ดื่มน้ำอย่างต่ำ 2 ลิตร ต่อวัน ค่อยๆดื่มนะคะไม่ใช่ดื่มทีละเยอะๆ อาการท้องผูกจะดีขึ้นเยอะเลยค่ะ

ทานนมเปรี้ยว โยเกริต์ น้ำพรุน น้ำผึ้งมะนาว น้ำส้ม ช่วยได้ค่ะทานประจำสลับๆกันไป ไม่มีปัญหาท้องผูกเลย

ท้องผูกขณะตั้งครรภ์ ไม่ใช่เรื่องขี้ๆ เรื่องทรมานของคนท้องตลอด 9 เดือน - theAsianparent https://th.theasianparent.com › ท้องผูก...

ดื่มน้ำเยอะๆคะ กินนอน ตื่นนอนด้วย ทานผักและผลไม้ โยเกิร์ต ยาคูลย์ก้ช่วยได้นะคะ

ตอนนี้ 8 เดือนกว่าแล้วค่ะ..เพิ่งเป็นริดสีดวงเลยแหละค่ะ ทรมานมาก

เน้นผักผลไม้ค่ะ..เป็นปกติของแม่ท้องค่ะ..บ้านนี้ก็ท้องผูกจ้ะ