กังวล

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 8 wks แล้วค่ะ แต่ไม่มีอาการแพ้ท้องเลย ถือว่าปกติมั้ยคะ ลึกๆ ก้อแอบกลัวว่าจะมีความผิดปกติอะไรรึเปล่า

47 ตอบกลับ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ ส่วนตัวเรา ... อิจฉาคนที่ไม่แพ้มากๆเลยค่ะ ฮืออออออออออ😭😭😭

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ❤️❤️

ปกติค่ะเพราะตอนนี้ท้องได้15weekแล้วก็ไม่มีแพ้ท้องเลย มันขึ้นอยู่กับคุณแม่แต่ละคนค่ะว่าจะแพ้หรือไม่แพ้ ถ้าแพ้บางคนก็แพ้ช่วง4-5เดือนหรือ7-8เดือนค่ะ

โชคดีมากกว่าค่ะแม่​ ไม่แพ้ไม่ได้แปลว่าลูกจะไม่แข็งแรงนะคะ​ มันเป็นที่ฮอร์โมน​ของแต่ละคนค่ะ​ ไม่แพ้เลยคือโชคดีมากๆ

ปกติไม่ปกติดูตามที่หมอซาวค่ะ แพ้หรือไม่แพ้ไม่เกี่ยวกัน บางคนเดือนแรกๆไม่แพ้ไปแพ้เดือนหลังๆ บางคนก็ไม่แพ้เลย

มีแม่ๆหลายๆคนไม่แพ้ยันคลอดก็มีค่ะ ที่น่ากังวลคือ อาการแพ้ตั้งแต่แรก​ อยู่ๆก็หายไปอ่ะค่ะ​ บ้านนี้ก็กังวลจ้า

5y ago

ขอหั้ยน้องสุขภาพแข็งแรงๆนะคะ

บ้านนี้ก็ไม่แพ้ค่ะ ตอนแรกแอบกังวลเหมือนกัน เพราะท้องแรกด้วย ส่วนตอนนี้ 19 Weeks แล้วค่ะ เริ่มดิ้นดุ๊กดิ๊กแล้วนะคะ

เริ่มแพ้ช่วง 9-10 วีคค่ะ บ้านนี้ เริ่มจากเพลียๆ ขี้เกียจ อยากนอน เวียนหัว นี้ก็คืออาการเเพ้ท้องแล้วค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ตอนท้องแรกไม่แพ้เลยค่ะ ปกติทุกอย่าง พอท้องสองก็มีแค่เวียนหัวนิดหน่อยค่ะ

ปกติค่ะ นี่ก็ไม่มีอาการแพ้อะไรเลย จนตอนนี้ 38 สัปดาห์แล้วค่ะ อย่ากังวลหรือคิดมากค่ะ

ไม่แพ้ดีแล้วค่ะจะได้กินของได้สบายจะได้ไม่เหนื่อยด้วยไม่แพ้ถือว่าโชคดีมากค่ะแม่

5y ago

จ้า