น้ำหนักระหว่างตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 28W แล้วค่ะ แต่น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาแค่ 5 กก. ถือว่าผิดปกติไหมคะ?

11 ตอบกลับ

ถ้าน้องปกติก็ไม่เป็นไรค่ะ บางคนบอกให้กินเยอะๆบำรุงเยอะๆ กลัวอ้วนทำไม? คือ นน.ต้องลงลูกไม่่ใช่ลงแม่นะคะ บ้านนี้กินแต่อาหารที่มีประโยชน์ นน.ขึ้นมาแค่ 2โลเองค่ะ แต่นน.น้องโตกว่าอายุครรภ์อีกค่ะ

นน.น้อยไม่เปนไรค่ะถ้านน.ลูกตามเกณฑ์ แม่บ้านนี้คุนหมอที่ฝากครรภ์บอกว่าห้ามน้ำหนักเยอะเพราะช่วงเดือนท้ายๆนน.จะขึ้นเร็วมากจนฉุดไม่อยู่ขอแค่นน.ลูกตามเกณฑ์จะได้ไม่เครียดเรื่องอ้วนหลังคลอดด้วย^^

ขึ้นมาแค่ 5 กก เท่ากันเลยค่ะแม่ ของเราหมอบอกปกติดีค่ะ อัลตราซาวด์ดูน้ำหนักลูกก็ปกติดี

เท่ากันเลยตะ แต่หมอซาวดูปกติทุกอย่างคะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์

ปกติคะ ทั้งหมดจนตอนนี้ร่วม5 โลเหรอคะ. (( 29+4 ขึ้นมา 9 โลคะ ))

5y ago

เดี๋ยวก็ค่อยๆขึ้นมาเองคะ พอคลอดก็ลดฮวบบ!! สุขภาพแข็งแรงนะคะ

บำรุงหน่อยจร้า เรา29วีค ขึ้นมา 9โลเอง บำรุงเยอะๆจร้า

บ้านนี้28วีค3วัน/ เพิ่มมา3โลเองจ้า

ตอนท้องแม่บ้านนี้ขึ้นแค่7โลคะ

บ้านนี้ขึ้นมา14โล เดินอุ้ยอ้าย

31 วีค น้ำหนักขึ้น 10 กว่าโล