ฉีดวัคซีนโควิด 19

สอบถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ มีแม่ๆๆท่านไหนฉีดวัคซีนโควิดขณะตั้งครรภ์ไหมค่ะ มีผลกับน้องไหม ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้28wแล้วค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

20 ตอบกลับ

ตอนแรกจะไม่ฉีดค่ะ เข็ม2 กะว่าจะรอคลอดค่อยฉีด เพราะกลัวกระทบกับลูกในครรภ์ แต่คุณหมอส่งให้ไปฉีดเลยค่ะ เพราะครบ3เดือนหลังจากฉีดเข็มแรกแล้วค่ะ แต่ไม่มีอาการอะไรนะคะ ปกติดีค่ะ ทั้งแม่และลูกค่ะ

บ้านนี้เข็ม3 เมื่อวันที่13เมษาที่ผ่านมาค่ะ แต่เพิ่งรู้ว่าท้อง เดือนพฤษภาค่ะ ปัจจุบันอายุครรภ์ 15W4Dก็ยังปกติยุค่ะ แรกก็กังวลนะค่ะ แต่ผ่านมาสักระยะก็หายกังวลแล้วค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องฉีดไป 2 เข็มค่ะ เข็มแรกฉีดตอน 33+3 ค่ะ เข็มสองฉีดตอน 36+3 ค่ะ น้องดิ้นปกติดีค่ะ มีปวดแขนนิดหน่อยค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะ

ขอบคุณทุกคำแนะนำของแม่ๆๆทุกคนนะค่ะ เมื่อวานไปฉีดมาแล้วค่ะ ไฟเซอร์ ปวดแขนอย่าเดียวจร้า ตัวเล็กในท้องยังดิ้นปกติค่ะ😍😍

อาการจะแพ้วัคซีนหรือไม่ของแต่ละคนไม่เหมือนกันนะค่ะบางคนแพ้วัคซีน เพื่อนเราพอฉีดแล้วลูกตายค่ะ คิดดีๆนะค่ะคุณแม่

ฉีดค่ะ ตอนตั้งครรภ์ ได้ 14 สัปดาห์ ไม่มีผลน้องนะค่ะ คลอดมาแล้วร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ครบถ้วน ค่ะ

ฉีดไฟเซอร์ค่ะทั้ง2เข็มแม่ไม่มีอาการอะไรค่ะมีแต่ปวดแขนข้างที่ฉีดค่ะไม่เป็นอันตรายค่ะ

ฉีด 2 เข็มค่ะ ของโมเดอร์น่าค่ะ มีอาการแค่ปวดแขนข้างที่ฉีดค่ะ 2-3 วันหายปกติค่ะ

คุณที่ฝากครรภ์บอกเราว่าหลังจาก 3 เดือนขึ้นไปสามารถฉีดวัคซีนโควิดได้ค่ะ

ฉีดไฟเซอร์ตอน13สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้29สัปดาห์6วันลูกแข็งแรงตามเกณฑ์ดีปกติค่ะ