น้ำหนักขึ้นเยอะเกิน ?

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 24 สัปดาห์แล้วค่ะ จากก่อนท้อง 55 ตอนนี้โดดมา 67.7 แล้ว แม่ๆ มีวิธีคุมมั้ยคะ เมนูอาหารที่คุมน้ำหนักแม่ ท้องแล้วหิวบ่อยมาก บ่อยเกิน บ่อยจนปากเมื่อยเลยแม่ ?

9 ตอบกลับ

น้ำหนักคุณแม่ตลอดจนคลอดควรขึ้นมา 10-15 โละพอคะ คุณแม่อย่ากินจุกจิกบ่อยนะคะ ลองเปลี่ยนมากินเป็นมื้อแบบเรามั๊ย 5-6 มื้อต่อวัน ช่วงเย็นทานน้อยหน่อยเน้นสลัดกับผลไม้และโยเกิร์ต อย่าทานของหวานมาก ของทอด ของมัน ก็เพลาๆ ลง เลือกทานบ้าง อย่าตามใจปากบ่อย เราเองก็หิวบ่อยแต่พยายามจิบน้ำผึ้งผสมมะนาวหรือน้ำเปล่าแทน แล้วรอเวลาให้ถึงมื้ออาหารเราค่อยไปซัดแทน ทุกวันนี้เราพกกล่องข้าววันละ 4 กล่องไปทำงาน มื้อละ 1 กล่อง แต่จะหนักๆ เลยคือมื้อเที่ยง (สามีจัดอาหารให้คะ) ที่เราทำแบบนี้เพราะเราต้องคุมทั้งน้ำหนักและน้ำตาลในเลือดคะ ตอนนี้เราเพิ่งได้ 12 weeks แต่น้ำหนักขึ้นมาแค่ 1 โล (เราช่างทุกวัน วัดน้ำตาลทุกวัน) ลองดูนะคะคุณแม่

5y ago

ยินดีคะ

เรา นน.เดิม 49.5 ตอนนี้ 25wกว่าขึ้นมา 58 -59นิดๆ ไตรมาสแรกไม่คุมคะไม่รุ้ด้วยซ้ำว่าต้องคุมกินอย่างเดียวน้ำหนักขึ้นพรวดพราด หมอจะส่งไปนอนควบคุมอาหารที่โรงบาลคะ บอกเราเสี่ยงเด็กเสียชีวิต เพราะอัดอาหารไปเยอะ คลอดยาก ถามเราอยากเลี้ยงลูกหรือป่าว เรากลับบ้านมาจิตตกไปเลย กลับมาบ้านกินข้าวหุงแทนข้าวเหนียว ปลานึ่งปลาต้ม ผักลวก งดน้ำมันพืชงดทอดงดมันงดหวานงดจุกจิก ผลไม้ก้อห้ามหวานหมอนัดดู นน. ก อีกทีอาทิตหน้า นน.ลดไป โลครึ่ง (ตออนั้น)จนถึงตอนนี้ก้อยังควบคุมอยุ่ ทรมานมากคะอยากกินอะไรอร่อยๆ บ้าง สู้ๆนะคะคุณแม่

5y ago

คุมแบบเราเลยค่ะ หมอส่งไปโภชนาการ ความคิดที่บอกคนท้องอยากกินต้องได้กินนั้น ฝันสลายหายไปในพริบตา😭

น้ำหนักเฉลี่ยขึ้นเดือนละ2. ก.ก เผลอไปเดือนนึง3. กิโล เลยต้องตรวจเบาหวาน เข็ดเลยค่ะ กินน้อยๆ แต่บ่อยๆเอาค่ะ ลดมัน ของทอดเน้นผักนะคะ

คุมอาหารค่า. กินให้น้อยลง. แต่เน้นกินผลไม้เยอะๆค่าช่วยได้ บ้านนี้คุมแบบนี้ค่า

ขึ้นเยอะก็ดีนะคะ ทำให้ลูกตัวใหญ่ บ้านนี้โดดมาเกือบ15โล

5y ago

หมอไม่ให้เกิน 15 กก.อ่ะคะ เรากลัวเกิน จะแย่กับลูก

บ้านนี้8เดือนกว่าขึ้นมา8กิโลเองคะ ท้องสอง

ก่อนท้อง58ค่ะ ตอนนี้20วีค ขึ้นมา63.5ค่ะ

บ้านนี้36w จากน้ำหนัก46ขึ้นมา62ค่ะ

5y ago

บ้านนี้ขึ้นมา16กี่โลเเล้วค่ะ. คุณเเม่ไม่ต้องกังวล. เพราะเรื่องน้ำหนักเราลดได้. เเต่ระวังหน้าท้อง ขา สะโพก ที่จะขยายได้รวดเร็วทำให้เกิดรอยเเตกลายได้. เเละรักษาไม่หาย อย่างมากก็เเค่จางลง. บ้านนี้ลอยเเตกลายเต็มท้องเลยค่ะ แฟนก็เเอบดุเเต่ก็หายาบำรุงผิวให้เรียบเนียนอยู่ค่ะ. ยังไงสู้ๆนะคะ